(PA-NOTICE PO)INTRODUCING SOLIDS TO PREMATURE BABY

Hello po sa lahat ng parents na may mga premature babies. Ask ko lang po, when did you start introducing food to your premature baby? My baby po kasi is turning 6 months this December 21 pero premature po siya so corrected age niya is 3 months something pa siya. I really need answer from you po. Thank you thank you in advance.

2 Replies

Hi mommy ang pag introduce ng solids ay based kung ready na si baby meaning if nakakaupo na sya mag isa (para macontrol nya yung food if ever ma choke sya), wala na tongue thrust (hindi na tinutulak ng dila palabas yung food). If premature si baby pwede delayed muna basta nakakaupo na sya ng walang tulong pwede na.. main source of nutrition pa naman nila is milk so bali laro laro lang muna ang pagkaen ng solids. 35weeker baby ko pero 5months sya nag start solids hehe kaya parang 4months palang sya nun...inadvise narin kase ng pedia pero not everyday kame kumakaen ng solids kase hndi pa sya nakakaupo nun ng mag isa at may tongue thrust pa sya. Nung nag 6months sya tuloy tuloy na kame kase na meet na nya yung signs na ready na sya.

5y ago

Ganun po ba? Thank you po. 29 weeks lang po kasi si baby nang maipanganak ko.

Hello po ilan po timbang ng lo mo and weeks ng nilabas mo sya? Dakin po kasi 1kl 36weeks. Ngaun 3mos na sya hirap pdn kami sa pafeed sa knya. 1.5oz to 2oz pdn po kc kaya niya iconsume sa 2-3hrs. Formula po sya, wla po kc nalabas na gatas sakin ee. Salamat po