bottlefeeding

hello po normal po ba ung lungad nng lungad ung baby ko npapaburp ko nmn po kso madalas lumungad sa ilong pa lumalabas.

14 Replies

Mommy, same tayo, yung baby ko ganyan din sya nung 1st month nya, so pinacheck up ko sa pedia, then sabi ng pedia over feeding daw sya tapos tinanong nya yung formula milk na pinapafeed ko, ayun sabi nya sakin palitan ko daw ng Enfamil A+, at dapat daw every 2-3 hrs sya dumede, and after nya dumede iburp mo muna at wag mo muna sa ihiga, ako kasi 1hr after nya dumede dun ko palang sya bibitawan..now turning 3 months na sya di na sya naglulungad, and sis try mo Enfamil A+ easy to digest kasi yung formula na yun, yung digestive system ng baby natin di pa ganun kadevelop kaya mabagal pa mag digest.

3y ago

2-3 oz mommy

ganyan po before baby ko sabi po ng pedia if pagkadede lungad agad at hinde tumataba si baby yun po masama. pero kung may interval nmn at tumataba means nakukuha parin ang nutrients ng milk padedehin nlng after 5mins ulit pagkalungad. saka pinalitan ko po ng gatas yung para sa tyan at mapansin ko naglessen ang paglukungad hanggang mawala na

5y ago

bumibgat nmn po mam pinag aalala ko lng sa ilong po ksi lumalabas nkakaburp nmn po cya , cgro sa isang arw nkakadlwa lungad sa ilong pa minsan sa bibig pero kakaunti lng po, thankyou po sa feedback momsh 😍😘

Iwasan po natin na lumabas sa ilong ang lungad ni baby, baka mapunta sa baga magka-pneoumonia or malunod. Kung napa-burp na at ibababa niyo na its better kung nakatagilid, wag nakastraight ang higa. Mas maganda din kung may unan si baby na medyo mataas para nakaangat ang ulo para pag may lungad hindi diretso sa ilong.

ganyan din c baby ko khit napaburp na ng 30mins. sabi sakin ng pedia bk masyado nabubusog c baby ky ginawang 3 oz n lng sya every 2-3hrs. kaso ganun pa din. ky ginagawa ko n lng pagnakikita kong nag iinat n sya binubuhat ko agad pr di madami un lungad nya.

Normal lang po ba kahit after burp ni baby and 20-30 min ko xa karga naglulungad pdin c baby at may milk nalabas sa ilong nya na prang hrap xa sa paghinga....medyo kabado lng po

Ilang months na po baby mo? Di po kaya masyado madami sya nainom? Try mo po after mag burp wag mo kagad ihiga hayaan mo lang sya nakasampa sa balikat mo mga 5 to 10 minutes.

5y ago

Ganyan din problem namin lungad sa bibig at ilong minsan sabay pa kaya nakakapanic. 1 month na si baby. nagpalit kami ng pedia ang advise niya pag nagpabreastfeed unahin right boob tas kaliwa after non ipaburp tapos ihiga sa rightside niya. So far effective naman po di n sya lumulungad sa ilong sa bibig nalang. Matakaw din kasi si baby kaya naooverfeed isang reason din po yun kaya dapat control pagkain ni baby😊 kung bottlefeed naman po elevated dapat si baby then alisin hangin sa tsupon itiwarik yung bite then pag wala na natilo sa gatas saka isubo sa bibig ni baby then follow the procedure na sinabi niya.

pareho tau sis 22 days na c baby lungad ng lungad breastfed din naman sya. nagwoworry din ako akala ko c baby ko lng ganon or baka may nararamdaman masama :(

5y ago

ganyan din po baby ko 😥

Baka overfeeding po yan sis. Try nyu po 3oz if bottle. Then magpa burp po kayo in 30mins pra sure

bsta po after magdede, npapaburp ko nmn pero mga ilang minutes lulungad sa ilong pa madalas

Make sure naka elevate parate kahit natutulog ang ulo ni baby since bottle fed sya.