SSS

hello po mommies 😊 pumunta po Kasi ako Ng sss kahapon Kasi po mag papapalit ako employed to voluntary Kasi wala na po akong work since february ,mag pafile na din po ako Ng maternity notif tapos ayan po Yung binigay saking papel nung guard at Sabi nya po maghulog daw po ako March to September . naguguluhan pa din po ako di ko po Alam pano Yung procedure nyan, Sana po matulungan nyo po ako. maraming salamat po

SSS
32 Replies

I did that too. hehe RS5 form po ata tawag dyan. i fill out nyo po yung needed info dyan, (SS no., mobile number na nakarecord po sa SSS nyo, email address, name, signature and date. then sa likod nyan meron pong nakasulat na months, ilagay mo yung contribution na gusto mo ihulog per month, in my case, 720 per month po, may mababa pa naman sa 720. tas iadd mo yun isulat mo yung total amount. dont forget to put check mark on Voluntary din para marecognize na po kayo as voluntary member. then isubmit nyo po yan at yung payment then hingi na rin po kayo ng PRN para pwedeng sa bayad center na po kayo magbayad ng contri nyo sa susunod. sana po makatulong 😊 PS: mama ko po yung pumasok sa loob ng SSS kasi bawal ako hehe nagbigay nalang ako ng valid ID ko

4y ago

nung June din po. sabi kasi sa akin nung tumawag galing SSS, kahit 1 month lang pwede kasi pasok pa naman hanggang sa due date ko which is ngayong september. para lang daw po marecognize ako as a voluntary member.

Hi po! Ginawa ko yan last January kasi ang last na hulog ng company ko is December then nag resign na ko. So January nagpunta po ko SSS para sana papalitan din from employed to voluntary. Yan lang din po binigay sakin. Finill-up ko lang then pinagbayad lang ako kung anong month po ung hindi pa bayad. Medyo naguluhan din po ako pero di ko na inask non kasi another mahabang pila nanaman ako kung sakali para lang mag ask. Baka automatic na po? Sana may mag reply nalang din dito ng taga SSS😅 hehe

Ang ginawa ko sa online. Sa SSS app, nag bayad ako dun via bank account nilagay ko lang voluntary / self employed kahit nakalagay pa sa info ko employed. Automatic magpapalit to voluntary yun. Then nag file ako ng maternity notif sa SSS website nila gamit ung account ko. Pwede din naman sa SSS app gawin yun. Tapos hintayin mo lang pag nag open ka ng account mo thru website nila makikita mo dun kung na received na ba nila ung maternity notif. mo. Ganyan ung sakin.

Ako po ng pa change ng status , from employed to voluntary , tru online na ako ng generate ng prn pra mka pga byad , ng laps na months , sa bayad center aq ng byad ng march to june . Day after na change na into voluntary ,at online na rin ako ng file ng mat 1 . Puro online na ksi ,process ng sss , if mg walkin ka sa branch nila ,ippahulog lng sa drop box .. Panay update mo .bwal ppasokin buntis dun

4y ago

@Rachelle Peralta, same po tayo

feel up ka PRN sss# name sss# mobile# email add signature over printed name date PS if wlang info sa likod kasi ngayon may info na likod nyan, doon ang month, year and amount kung magkano babayaran mo. if blank lang sa likod lagay mo nalang sa taas written ilang months ex. march-sept 2020. (960) total amount - blah blah blah same tayo nang form as voluntarily.

4y ago

katabi ni payment slip na word sis. kasi bandang taas yan ang print nila as resibo.

Mapapalitan na po yung status niyo from employed to voluntary once magbayad kayo, yung form sa sss o bayad center may choice dun na voluntary icheck niyo lang po, pag posted na ang payment niyo makikita niyo sa status na voluntary na. Regarding mat notif dito sa branch malapit samin online na daw ang mat notification

4y ago

ahh okay po 😊 tapos pag nakapag hulog na po ako pwede na po akong mag pasa Ng matertity notif?

Since voluntary kana po need po dpat may active 3 months kang hulog kay sss para maavail mo ung mat benefit. Dpende po syo magkano gsto mo bayaran may range namn po yan. Tas apply ka sa online ni sss for maternity notification. Tas hingi ka reqs sa sss staff para sa reqs na need mo ipasa after manganak.

oo kase sa form na yan may naka lagay kung employed or voluntary kaya pinag huhulog ka bali ang tatangapin nalang na hulog is from july to dec 2020 and mag file ka ng maternity mo sa sss online na matik mag email back na sila sayo na natanggap na nila ung application mo.

mga sis pasensya po need lng po talaga. pasupport naman po si baby pang bday lang. palike ng mismong link. salamat po ng sobra malaking tulong po ito https://www.facebook.com/CBPLContest2020/photos/a.129848435497749/129872268828699/?type=3

Same tayo mommy, nawalan ako work april 30, pagkapasa ko NG maternity ung mga Hindi n dw nahulugan n months NG employer ko before un n ung hulugan ko authomatic n dw un magaupdate sabe s sss. Tas after nun magmamonthly hulog naku.

4y ago

okay po thank you po 😊

Related Articles