sss maternity notif

hi ask ko lang kng pwede magfile ng maternity notif thru sss app? Sabi kasi sakin online magfile kaso down lagi ung system. Nong trinay ko yong app ang sabi for self-employed and voluntary lang. Eh voluntary na po ako since nitong february. Pa advice naman po.

1 Reply

Dapat po, nakapagbayad ka na rin muna as voluntary para naka-tag ka kay SSS as voluntary member. Kung ang last contri mo kasi ay galing pa sa iyong employer, naka-tag ka sa SSS as covered employee. Therefore, hindi ka ia-allow ng app na mag-mat notif from there. Pag employed kc, si employer ang need mag-online ng mat notif mo.

4y ago

pag si employer na po ba ang nag notif sa sss ng matt 1 skanila ko po ba ipapasa yung ultrasound tska.valid ids ? or di na po yun need ?salamat po sa sasagot.