Vitamins

Hello po mommies! I'm 19weeks and 3days pregnant po. Ask ko lng po kung ano mga nireseta n vitamins ng ob nyo po. Sa akin po ksi, multivitamins and ferros sulfate po. Pero po nung 1st tri ko po folic po..after po nun yn n po pinalit. Sa mga kasabayan ko po n buntis n kilala ko may vitamins po sila na calcium, sa akin po wala. Ok lng po b un n walang calcium? Ang gngawa ko nlng po, twice ako mggatas. Morning at gabi. Promama po gatas ko. Thanks po.

20 Replies

I'm 16weeks preggy now and nubg 1st tri ko, folic acid and multivitamins ang pina-take sakin. Nung pumatong ako sa 2nd tri, ferrous sulfate and multivitamins. Hindi ako niresetahan ng OB ko ng calcium. When I asked, she said na pag nasobrahan kase ng calcium, pwedeng mauwi sa calcium stones. We can get calcium naman from milk and other natural sources. Sa 1st baby ko, binigyan nya ko ng calcium nun nung mejo nauga ngipin ko hehe. Ngayon, di na muna ulit.

5y ago

Ah ok po. Ung sa vit. B1 b6 b12 ko po pinapatake nya sken ng 1 month. Nka 3 days n po ako ng inom.

Don't worry momsh, hindi rin ako niresetahan ng ob ko ng calcium kasi nakaka constipate daw lalo. Mosvit elite yung multivitamins ko and may calcium content naman. Sabi ni ob, pwede nman daw makuha ang calcium from other sources like milk, cheeze, atbp. Sa pagkakaalam ko rin, pag sobra ng calcium, pwedeng mag cause ng kidney problem..

5y ago

Ay ok po. Thanks. . 😊

Ako mula 2nd month may calcium na din. 3 vitamins. Folic with ferrous ba un tapos multivitamin at calcium. Laging ganyan until now 5 months nko. Sknya dn kc nbbili ung gamot kaya cgro ang dami 🤣 inom ka muna gatas. Ibang ob alam ko foilc muna bnbgay eh.

5y ago

Kng nag gagatas ka nman ok lang 👍

Kung multi vit yung nireseta sayo di kana talaga pagtetakin ng calcium kase baka my calcium na nakasama sa multivit na nireseta sayo, ganun kase yung ginagawa ng iba mamsh isahan nalang para wala ng mramihang inom

Yes okay lang kahit di ka niresetahan ng calcium nag gagatas ka naman pala, ako kase niresetahan ng gamot ayaw ni ob mag promama o anmum ako mataas daw sa sugar di daw advisable sa may pcos

1st trimester lang daw yung folic acid. Multivitamins and calciumade naman ako until makapanganak na. Nasisira kasi tiyan ko sa gatas kaya niresetahan ako ng calciumade.

Sabi po ng ob ko okay lang nmn basta umiinom ka ng folic acid, ferro multivatimns, tpos ung ferrous sulfate okay lng kahit wla kamu inimin na calcium pero dapat mag gatas ka

Ako momsh 3 klaseng vitamins once a day plus twice a day mag gatas. Tanong po sa ob mo kasi ang alam ko tuloy tuloy po yung folic hanggang manganak ka.

5y ago

Sakin namn 1 month lang din nung una. Tinigilan ko kasi akala ko pang isang bwan lang yun. Pero sabi sakin ng secretary ng ob ko na dapat tuloy tuloy daw yun. Tinuloy ko na pero di alam ng ob ko na natigil ko.

obmin multivitamins + folic for 1st trimester obmin + calcium for 2nd trimester fishoil for 1-3rd mag tithird palang ako 😊

Sis check mo ung multivitamins mo bka meron n din dun calcuim kya di kna nila niresetahan kc aq leginsol-ob plus kumpleto n sya

5y ago

Anu name ng vitamins mo sis???

Related Articles