breech baby

hello po mga momshies pa help nmn po 1week left 40w n po kme ng bb q breech position po kc xa nung 5mos,d po kme mkapgpa ultrasound ulit gya ng advice ng ob kse wala po open n clinc since lockdown,mgppsked n po b aq ng cs or wait q nlng sumakit ang tyan q kc po til now wala p q nafifeel ng sign of labor..tnx mga momshies s mga ssgot.?

26 Replies

Wala ka bang mahahanap na pwede ultrasound para malaman position ni baby? Since 39 weeks ka na, malaki chances na di na sya iikot since malaki na sya at masikip na sa loob. If breech pa din sya pasched ka na agad ng CS and kung hindi pwede ka pa magintay until 41 weeks na maglabor ka. In my case kasi, mag41 weeks na ko nun, cephalic si baby pero nakasiksik sya sa gilid based sa ultrasound kaya pala di ako naglalabor and nastock ako sa 1cm, kaya nagdecide ako na magpacs na agad. Super importante ng ultrasound sa magiging decision mo.

Gnto ginawa q s baby ko dati lage aqng ngpaatugtug s my bandang puson ko or iilawan q s gabe lalo na pg nagalaw si baby. 8months umikot xa pumisisyon n din xa kya lng nacs p din aq kse nglalabor aq hangganG 5cm lng d n xa bumaba. Pray k lng pro qnh mg40weeks kna medyk delikado n yan kya hanggat maaga mgpasked kna cs. Bka makapupu n bby s.loob mhirap n mgkasakit si baby

prehas tayo momsie ng case noon gnyan din bby ko breech ntakot nga po aa kc 7 mnts pautrasound ulit aq breech p din so gnawa q pray n lng kay god kasi ayw ko tlg ma cs pero sa awa ng diyos umikot sya .. knakausap ko rin po kc lagi..ayon wish granted po hiling ko kay god nanganak nmn po aq ng normal....bgu k nmn mgpasched cs utrasound k nmn nila ulit

Breech din aq dati nung 6mons plng peru nung nag pa. Ultrasound aq ulit nung nag 32weeks cephalic n xa.. Ma fefeel mo rin yan momsh kung saan banda xa parati nag kick kung sa bandang taas ng pusod mo meaning cephalic xa.. Malalamn din nman yan pag i.e if breech parin o hindi pag nag labor kna.

mag flashlight or music sa puson po . kausapin mu din sya mamsh habang hinihimas mo ung tummy mo paikot . effective sya kse ganyan din gnawa ko nung 6mons breech din baby ko ngayon 8mons na nkapwesto na sya ..😊 malalaman mo na head down na sya pag ung hiccup(sinok) nya eh nsa puson na ..

4y ago

tsaka po ung parang sumisipa sya sa bandang ribs ibig sbihn nkahead down na sya mga mamsh .. and himas po paikot habang kinakausap sya left side lagi matulog ..

Sakin mamshie. Breech din sia nung 5 mos pero may pinatake yong ob ko na gamot Para mag ikot yong baby. Then pa ultrasound ako nung mag 7 mos okay na si baby.. Hanap ka nalang ng hospital na pwedi PA ultrasound o kindly tawag sa ob mo kung may ma recommend sia

Mommy mainam po na makapag ultrasound ka since 5 months p yung last. Kung sakaling cephalic oa din siya, maliit ang chance po na iikot siya since 39 weeks ka na. Sa mga private hospitals pinapaCS na po yung ganun kesa maging emergency pa.

Paultrasound ka ulit momsh, dati po kasi 5/6mos ako, breech position xa pero nun 7-8mos cephalic na xa... pro 25% iikot pa daw si baby kaya lagi ako may ilaw sa paanan ko at music po. Next ultrasound ko po sa katapusan MAY 14 po due ko

sakin kasi mommy 6 months na tyan ko nung last utz ko nung nalaman namin gender dun din naka indicate position ni baby na breech di na din kami ng pa utz nun last trimester ko pero sa awa ng diyos normal delivery naman ako

Breech din ako 4-6 months pero nung last check up ko umikot na daw si baby cephalic na. Wala naman ako gnawa basta kusa syang umikot. May 22 ang due ko. Try mo parin sis na magpaultrasound para masure mo.