Pusod Ni Baby..

Hello po mga mommy magttnung lng aq kc 1 mnth n c bby ko nung april 16 ok nmn na yung pusod nya worry lng aq kc gnyan xa mlki ung nklabas n pusod nya before kc dun s panganay ko d gnyan kya mgttnung lng aq kng meron b sa inyo nkaexperience ng gnyn pusod s bby nyo..

Pusod Ni Baby..
31 Replies

Yes mommy ganyan kay baby ko. Worried ako at first, nun pala kaya ganon may luslos ang baby ko sa pusod. Nagpa ultrasound kami, and yes may luslos sya. Pero ngayong 4months sya, umokay na. Ang ginawa ko para maayos yung pusod nya, yung sa diaper tinatapat ko sa pusod nya para mapigil yung pag angat nya. Ngayon magaling na pusod ng baby ko.

4y ago

Gnun dn po gngawa ko kaso kasisipa nya e bumababa ung diaper nya

Lulubog yan Mommy, ganyan din sa 1st child ko, sa kanya mga 7 months nung lumubog. Ang pinagawa ng pedia samin before yung 5 peso coin pinabalot sa tela (binabad ko muna sa alcohol yung coin tsaka ko binalot sa tela) then insert mo sya sa bigkis, pagkabigkis mo kay baby itatapat mo yung coin sa may pusod.

4y ago

Try ko nga gawin yan mommy, slmat po s advice

Ganyan din sa pamangkin ko. Sabi pedia niya pag umiiyak lumalaki may muscle din po daw kasi yan kaya pag umiiyak prang lolobo. Nawala din nung 4months ni pamangkin Kaya sabi ng matatanda ibigkis. Pwede naman po siya gawin bsta wag lang po higpitan.

4y ago

Opo ganyan po pag umiiyak si baby mageexpand ang pusod. Mawawala din po yan pag 5mos up niya po. Pag ibigkis mo naman po pwede naman wag lang mahigpit.

Gnyan ngyri s anak po ng pnsan ko ksi pnlguan nang wlang bgkis. Nalamigan yan kaya umusli. Tubang bakod po idarang s apoy, ilagay s pusod n may 5 o 10 peso coin. Kung nnnwla po kau s gnon. Umokay n po pusod ng pmangkin ko ilang arw n gnon gnwa

4y ago

Opo aun nga purpose ng coin. Bsta sterlize muna maige coin dn po tpos itabi namg ayos pra knbuksan pg pplguan ult, dna pra ulitin pgsterlize.

May pinsan aq na ganyan ang pusod nya pag d yan lumiit hanggang paglaki nya po ganyan na yan katulad ng sa pinsan q nkaluwa po sya kya pra skin magnda parin may bigkis ang bata kc malambot pa ang balat nila kaya pde pa maiusog sa loob..

mommy ganyan din pusod ng baby ko nung 1 month nya nagpacheck ako sa pedia ang sabi saken kuha ka ng gaza at asin patakan mo ng tubig yung asin tapos ilagay sa pusod micropore tape konting asin lang.

Mamsh ganyan din ung sa lo ko. Ang advise po ni pedia ibabaloy ung 5 or 10 peso coin sa tela then ilalagay jan sa pusod nia para hindi umusli tapos kapag nilagyan mo na saka mo lagyan ng bigkis.

4y ago

Yes po mamsh. Tyagain mo lang lagyan araw2 magging normal agad yan

Ok lang po yan. Magiging normal din yan pag laki ni baby. Ganyan din sa baby ko. Naka usli. Ngayun 4months na si baby. Normal na. Katulad na ng pusod naten. Hehehe.

Ganyan din po sa baby q now 3 Months n sya now... I ask my pedia about that its normal lang daw wag na lagyan ng bigkiss kusa lang daw yun luluboh po ...

Same with my LO. Nattempt na nga ko magbigkis pero sabi ng pedia normal lang daw at lulubog din ng kusa. 3months na si LO and okay na yung pusod nya. :)