SSS and Salary Differential

Hi po mga Mommy. During maternity leave po ba, pinapasahod ka pa din ng employer? Hiwalay pa siya sa SSS Maternity Benefit at Salary Differential? Naguguluhan kasi ako. Sa currently employer ko kasi, iaadvance nila yung Maternity pay ko na SSS + Company share (2months Salary) kaso during ML ko, yung 1st 2 months, di ako sasahod so parang binalik ko lang din sa kanila. Though ung next 2 months, regular payout na ulit. Yung SSS, after magpasa ng Mat 2, sa akin na sya. Bale parang ung SSS lang naging benefit. Nasan po dun ang Salary differential? Salamat po.

1 Reply

Ang salary differential po ay ganito. Kunwari ang monthly sweldo mo ay 30k. Kunwari EDD mo January so ang mat ben mo ay 70k. 30k x 3= 90k (let's say 3 months yung 105 days) 90k-70k = 20k lng ang salary differential, yan po ang iko cover ng company mo per law para sa ML mo.

5y ago

Ahh gets. Akala ko po during ML, makukuha ko ng buo ang sahod na hiwalay pa sa SSS Mat ben. Ibabawas pa pala dun ang SSS Mat Ben. Kaya pala need namin ioffset ang Maternity Advance payout nila ng 1st 2 months. Salamat po. Clear na sakin. 😊