Breastfeed & Formula

Hello po mga mommies, tanong ko lang po kung paano magparami ng breastmilk di po tlaga nabubusog si baby lage po syang umiiyak. Pag pinapa dede ko po sya ng formula kumakalma po sya. Gusto ko po tlaga pure breastfeed sya kaso di ata nahahabol yung milk supply ko sa needs ni baby. Help po. :( #pleasehelp #1stimemom #firstbaby #advicepls #firstmom

9 Replies

sis ang breastfeeding is Demand Vs. Supply. Pano magproproduce ng gatas ang dede mo if nag ooffer ka ng formula? Maniwala ka anak ko napaka taba nung baby kahit ang payat ko. Malalaman mo na sapat ang dinede nya kapag nag gagain sya weight. Madming dahilan bkt umiiyak ang newborn pwedeng inaantok, kabag or hnd comfortable or may ibang nararamdam. Hnd kapag umiyak is gutom agad. If you keep offering formula sa anak mo hihina lalo ang milk supply mo. drink a lot of water,masabaw na gulay at iwas stress. higit sa lahat determination at patience. Sa mahal ng bilihin ngayon lalo na ang formula milk nakakabutas ng bulsa.

sabi nga po ng usong kataga ngayon "mindset ba mindset.."hehehe isipin mo po na sapat ang gatas mo for baby... law of supply and demand po. pag mas madalas ka po maglatch si brain magsisignal na need mo ulit magproduce ng milk.. wag magpastress. and madami pong signs kung bakit umiiyak ang baby. hindi po lagi gutom sya..😊 kaya mo yan mi.. ako sa unang baby ko almost a month din sya nagmix fed. pero talagang nagtyaga akong magpabreastfeed.. kaya ayun 3years ko napadede ang baby ko sa akin. nagstop lang sya nung nalaman kong may kasunod na sya...😊

Ako mi ginawa ko pabawas ng pabawas formula, kase hindi talaga dadami milk mo pag pinapadede mo sya formula. Dapat maya't maya ang padede para di nagugutom si baby saka para dumami gatas mo. Ang breastmilk kase depende sa demand yan wee, kaya kung maya't maya nauubos gatas mo, lalo mag poproduce ang body mo ng breastmilk. Tyagaan lang talaga. Padede ka every 2hrs or oras oras para di nagugutom si baby. Inom ka din madami tubig saka dapat kaen ng kaen. Natalac nakatulong din sa supply ng milk ko.

lalong hihina po yung milk supply mo kpag hndi mo sya Generaly pinadede sayo mismo..Kumain ka Palage ng Masabaw at samahan mo Narin ng Malunggay Capsule na NataLac Kung Mhina ang Supply ng Milk mo. The More na hndi mo sya Pinadedede sayo the More Chances dn na humina Gatas mo. Experience ko na po yan kaya alam ko po☺☺

same tayo my wala pa akong milk kaya pinadede ko sya ng formula pero bago ko siya ipa dede sa formula ipa dede muna ko sa siya sa dede ko at the dame time mag pump ako. mas gusto ko talaga na pure bf kaso wala pang milk. huhuhu #1sttimemomdin

unli latch lang po, laong di nasstimulate yung breast mo pag di naglalatch lagi si baby.. and pakaiwas sa stress at pressure... lots of water and healthy soup... and positive thinking lang po..

Unli latch lang sis tapos Take ka po sis buds and blooms malunggay capsule 🧏🏻‍♀ it really helps para mag increase milk production mo. All natural and super effective

Wag niyo po i-formula kasi mas lalong bababa yung supply ninyo ng BM. Unlilatch lang or magpump po.

unlilatch. drink more fluids, take lactation aids.

Related Articles