Breastfeed & Formula

Hello po mga mommies, tanong ko lang po kung paano magparami ng breastmilk di po tlaga nabubusog si baby lage po syang umiiyak. Pag pinapa dede ko po sya ng formula kumakalma po sya. Gusto ko po tlaga pure breastfeed sya kaso di ata nahahabol yung milk supply ko sa needs ni baby. Help po. :( #pleasehelp #1stimemom #firstbaby #advicepls #firstmom

9 Replies

sis ang breastfeeding is Demand Vs. Supply. Pano magproproduce ng gatas ang dede mo if nag ooffer ka ng formula? Maniwala ka anak ko napaka taba nung baby kahit ang payat ko. Malalaman mo na sapat ang dinede nya kapag nag gagain sya weight. Madming dahilan bkt umiiyak ang newborn pwedeng inaantok, kabag or hnd comfortable or may ibang nararamdam. Hnd kapag umiyak is gutom agad. If you keep offering formula sa anak mo hihina lalo ang milk supply mo. drink a lot of water,masabaw na gulay at iwas stress. higit sa lahat determination at patience. Sa mahal ng bilihin ngayon lalo na ang formula milk nakakabutas ng bulsa.