Due Date

Hello po mga mommies, ang basehan po ba ng due date mo is yung last menstrual period mo? paano yung nakalimutan yung date kung kailan ka last nag menstrual... pwde din bang pag basehan is yung kung kailan kayo nag 'do' ng partner nyo? salamat po sa sasagot

19 Replies

Ako, momsh, di ko alam LMP ko at kung kelan din kami nagmake love ni hubby. Kaya medyo nastress ako ng very light nung nagpacheck up ako tas ilang beses akong tinanong kung kelan ang first day of my last menstrual period. Sabi ko di ko talaga matandaan. 😅 Pero ang basis ng EDD ko now which is Feb 16 is yung sa first ultrasound (TransV) ko po.

ako din nakalimutan ko LMP ko, kea nagpa.trans v ako 6weeks nun c baby..base don EDD ko January 21 kea un ang cnusunod sa check up ko tapos nung nagpa.utz. na ako ulit para malaman gender ni baby 26weeks naman sya nun. naging Feb.3 na EDD ko..

Usually sa OB LMP ksi minsn di mo na sure kailn tlg sya nabuo, pero mallmn sa Trans V (for early pregnancy) kung ano na development nia or size etc. Para ma identify ung EDD.

pwede pong sa uts or mas better if yong TVS..if naka ilang uts ka na..the 1st one ang ifofollow nila..

Sa ultrasound momsh. Kasi minsan nalilimutan na natin yung LMP Kaya nag babase na sa ultrasound

ang alam ko pag di sure sa LMP sa first ultrasound mo nung first tri.. dun sila nagbabase

hindi po yun ginagawang basehan ng ob. .LMP at ultrasound lng po talaga.

LMP po talaga or UTZ ang basihan hindi kong kailan kayu nag do..

as per my ob, sa last menstruation daw dapat magbase ng edd.

3y ago

utz i mean

1st ultrasound dun malalaman if kelan ang due date mo