feelings ng buntis ?

Hello po, mga mamsh...Ako lang ba nakakaranas ng ganitong feelings..stress & depress , feeling ko kasi nagiisa lang ako ngayon,. Yong hinahanap hanap ko yong pag aalaga ng isang husband,, hindi ko kasi maramdaman na mahalaga kami ng baby ko sa kanya, kahit kasama ko sya... I'm already 28 wks preggy.. .yong gusto ko mafeel concern sya, yong tanungin man lang na.. May gamot ka Pa ba? Wag ppagutom,, yong maalala nya man lang ako pag nasa trbaho ako, yong uunahin nya kami kysa ibang bagay, like hangout sya w/friends, pag nagllaro sya ng mobile legend, ayaw nya maistorbo, husband na my pakialam kasi magiging daddy na sya ?, naiinggit ako sa asawa ng ibang workmates ko nung buntis sila, alagang alaga sila ng husband nila lalo na 1St baby... bkit ganun may love Pa kaya ? Anong ggwin ko? sorry wala Lang mapagsabihan..

12 Replies

Ganyan din po ako nung sa first baby namin. Yung tipong nakabedrest ako inuna pa niya makipaginuman kaysa alagaan ako. Inisip ko nalang na alam kasi niyang kaya ko sarili ko. Pero hindi po talaga mawawala sa buntis na hanapin yung alagaan siya. Fast forward nanganak na ko. Nagstay kami sa bahay ng mama ko. May mga times na umuuwi siya sa bahay nila ilang araw. Nakikipaginuman at nagddota. To think na kakapanganak ko lang. Kahit kausapin ko at pakiusapan wala. Uuwi siya pag gusto nya. Kasama namin kapatid ko kaya ok lang. Wala naman siya masasabi sa kapatid ko magkasundo sila. Fast forward ulit umuwi kami sa bahay nila. Nagwork nako at ako lang nagwwork. Stay at home dad siya. Ilang buwan palang baby namin. Lagi siyang nakikipaginuman sa house mg friends niya iniiwan niya kami ni baby na kaming 2 lang sa bahay at umuuwi madaling araw na. Madalas yun kahit weekdays at alam niyang may pasok ako the next day. Inaalala ko pa kapag sobrang lasing niya mapabayaan niya si baby. Kinausap ko siya sabi hindi na gagawin. One time sabi ko uwi na siya ng 12midnight. Umuwi siya 6 am. Nagsnap nako. Hinakot ko gamit namin ni baby at umuwi sa bahay ng mama ko. Tinext ko siya na sunduin nalang kami kapag kami na priority niya. Siya pa nagalit at lumayas daw ako ng hindi man inisip na araw ng paglalaba. Bumalik ako sa bahay nila para kunin ung labada namin ni baby. Hindi kami nagusap ng ilang araw. Hanggang sa narealize siguro niyang may point naman pinaglalaban ko. Fast forward ulit may 2 anak na kami at sariling bahay. Infairness sobrang maalaga na siya ngayon. Sa mga bata at sa akin. Hindi na namin problema ang pakikipaginuman niya. Minsan dito nalang sila sa bahay. Sobrang dalang nalang nung magpapaalam siya na makipaginuman sa bahay ng friends. Realization ko lang na may mga bagay na hindi nadadaan sa mabuting usapan. Kung hindi niya naexperience yung feeling na mawala kami hindi na malalaman value namin. Sorry sa long comment. Hindi ka po nagiisa. Pero huwag mong hayaan na ganyan siya sayo.

5y ago

uo nga po, darating cguro yung time na marerealize nya na bigyan ng value kami ng baby nya baka pag naka panganak naku.. Pray nalang din ako dumating yong time na yon hanggat kaya Kong tiisin.. Cguro may way din na mangyari sakin... Na ganun katulad sayo nagbago naman ang husband mo... Thank you sis

Normal lang po yung mga nararamdaman nyo mami. Pero try nyo din po kausapin si hubby about sa nararamdaman nyo po. Dati kase nung 1st and 2nd trimester ko sobrang selan ko talaga tapos halos lahat ng bagay na ginagawa ng hubby ko pinagseselosan ko parang kulang na kulang ako sa pansin nauuwi pa nga na inaaway ko sya. Until nagusap kami na baka pwede wag muna sya maglaro ng online games hanggang sa manganak ako. At ayun naintindihan naman nya ako. Minsan kahit sobrang busy sya naglalaan parin talaga sya ng time. 😊 Basta kausapin nyo lang po.

5y ago

Still hoping...

Hi sis, normal naman yung feeling stressed or depressed sa buntis, madalas dn akong ganyan. Pero siguro minsan kahit kaya mo yung sarili mo,iparamdam mo rin sa hubby mo na kailangan nio siya ni baby. Minsan try mo mag inarte sa kanya para mag worry sya. Like katulad ko, 7month preggy na ako,kahit alam ng bf ko na kaya kong mag isa, pinaparamdam ko sa kanya na kailangan namin sya ni baby. Tapos kung di tatalab, try mo maging open sa kanya ng narramdaman mo. Heart to heart talk kayo. Ganyan gnwa ko kay bf.

saken moms. ngeemote aq sknya. ung paguuwi sya galing sa trabaho kakaen lang kami tapos magccp agad nuod sa utube paantok ganun lagi routine. kaya ginagawa q pag nkahiga na kmi tatanggalin q earphone nia tapos kinakausap q sya lahat ng gus2 sabihin sknya. aun okie naman haha tinatawanan lang nia q. pero pag nsa work nman sya lagi nia q nireremind sa vitamins at pagkaen q kc nga maselan aq at first baby din nmin im 27yrs. old. and 12 weeks preggy na q.

Sis,try to talk to ur husband with regards sa nararamdaman mo sa knya,mas mganda na open ka kesa kimkimin mo yan masama yan para kay baby pg emotionally stress ka.Although pg buntis tlga depress tau nd feeling ntin pangit tau,ma-oovercome mo din yan once na mkpg-usap na kau ni hubby mo.

same here, pero bf/ gf pa lng po kami, di maiwasan na kahit kaya natin eh hinahanap natin yung concern nila, tipong ok kpa ba, naka2kilos kpba? nainom mo n ba mga vitamins mo, yung mga gnun ,mga simpleng bagay , pero nka2taba ng puso pag alam mong kahit pa2no na ala2 ka nya,

nun before ko malaman na buntis ako ganyan feeling ko momshie..to the point inaaway ko asawa ko kasi iniwan ako..balik abroad na kasi sia nun..pinapauwi ko umiiyak ako sknya lagi..taz di ko alam buntis pala ako..

Sana ganyan din patner ko na khit iniwan ako eh marealize nia na blikan kami paglabas nia baby. Btw 6 months preggy na ako at continues nmn support nia smin pero umaasa prin ako na mging buo kami ulit😞

Normal po na medyo emotional. Ako po tintry ko po agad sabihin if masama loob ko or nalulungkot

Same feelings. Ganon talaga ata pag buntis uhaw sa atensyon lalo na sa taong malapit sayo.