hi mga momsh

Meron ba dito sa inyo na bulol ang anak? My daughter kasi 3 years and 8 months na pero di pa clear ang salita nya. Minsan my gusto sya sabihin pero hindi mo maiintindihan. Ako naiintindihan ko sya pero yong ibang kasama at sa school hidi cya maintindihan. Kagaya ng takot yong sa kanya tatot. Yong pag nanghingi sya ng milk sasabihin nya drink milk hot milk. Meron talaga na ibang words di maiintindihan. :(

3 Replies

Mommy pwedeng effect yan ng gadgets. Pag ineexpose ang bata sa gadgets lalo na pag matagal nagkaka speech delay sila marami na parents nag reklamo sakin niyan dati nung nag tuturo pa ko ang unang tanong ko kagad diyan if pinag ggadgets kasi isa sa factor yon. Pwede rin naman baka kasi wala siya masyado verbal communication sa bahay kaya ganyan. You can consult dev pedia mas expert sila. Ung iba pinapa speech therapy depende sa situation ng baby

May nag baby talk ba sa knya? Minsan pag baby talk gamit ng matatanda un ang ma adopt ng bata. Pag mahilig din sa gadget dapat lagi silang kinakausap ng straight

Walang nagbaby talk. Kaso nong maliit pa sya hindi sya kinakausap nong nagbabantay sa kanya. Gadget din. Ito nalang sya nagsasalita.