Breastfeeding tips

Hello po, my lo is 3 weeks old na po, since pag uwi namin sa bahay pinapa latch ko na sya sakin pero minsan naka formula pa din sya, nung nag 2weeks sya halos sakin na sya nadede, pero di naman nagsusugat ung nipple ko, may pain pero di naman sa point na naiyak ako sa pain, am i doing it wrong? Ung nababasa ko nagpapadede nagsusugat dw nips nila kaka latch ni baby, skin wla naman. Dipa kami ganon kagaling sa bf position and latch pero di naman ako nagkakaprob sa nipple, ska naglalanggas ako ng boobs ng warm water kya d rin nninigas boobs ko.

1 Reply

normal na walang sugat ang nipples. ibig sabihin proper po ang latching nio, tawag po dun ay deep latch. kaya po nagsusugat ay hindi deep ang latching ni baby. tinuruan ako ng proper latching while in the hospital pa. unlilatch ako pero d nagsugat ang nipples ko. tama rin na nililinisan nio ang breasts nio. sa 1st born ko, walang nagturo ng proper latching kaya nagsugat. sobrang sakit.