Reading and start to school

Hello po.. Kelan nyo po tinuruan magbasa kids nyo? And what age po tlga dpat mgstart magschool?

16 Replies

4yo marunong at medyo mabilis na magbasa. 2-3yo, letter sounds lang muna ituro mo, mommy tapos pag-master na niya lahat ng sounds..1 syllable naman. mas madadalian sya magbasa pag namaster na nya yun. Start reading to your child as early as possible para maging interesado sya. For age na magstart magschool, alam ko required ng DepEd 5yo kinder. Pero you may enroll sa preschool/daycare kahit mga 4 palang para maturuan na sya. Or kung kaya mo sa bahay, at interesado sya, turuan mo nalang. Marami po simpleng activities na pwede matuto sila. ☺️

Ako 4years old ko pinasok nga babies ko, pero nag aaral na kami sa bahay palang simula nun nag 2 sila. Naopressure kase mga kids natin, hindi nila naeenjoy masyado un pagka bata nila. Lalo ngaun may K to 12 na.

5y ago

Tama ka sis... Ung hubby ko nga gusto 5yo na ipasok... Enjoy muna pggng kids.. Pero 4yo gusto ko narn ipasok

Early. So maski baby pa lang, read to your child na para he/she grows up loving books. That's the beginning of literacy

2yrs old nakaka intindi na at matalino na mga bata ngayon mabilis matuto. 😊 3yrs or 4yrs pwede na sila mag schooling

Just keep reading to them. Matututo din yan. May schools na tumatanggap ng 2 years old. Kami, start at 4

Kung maging na siyang mag recognize sa letters he or she can read little by little

Usually kahit basahan sila ng book nadedevelop ang comprehension skills nila.

Tinuturuan ko na sya magbasa nung 1 1/2 yrs old pa lang sya. I think 3yrs old

Di ko tinuruan magbsa. Sa scul na sya natuto. 4yrs old nagstart magscul.

3 or 4 yrs old pwede na mag school. 5 yrs old turuan na po magbasa