Reading and start to school

Hello po.. Kelan nyo po tinuruan magbasa kids nyo? And what age po tlga dpat mgstart magschool?

16 Replies

4yo marunong at medyo mabilis na magbasa. 2-3yo, letter sounds lang muna ituro mo, mommy tapos pag-master na niya lahat ng sounds..1 syllable naman. mas madadalian sya magbasa pag namaster na nya yun. Start reading to your child as early as possible para maging interesado sya. For age na magstart magschool, alam ko required ng DepEd 5yo kinder. Pero you may enroll sa preschool/daycare kahit mga 4 palang para maturuan na sya. Or kung kaya mo sa bahay, at interesado sya, turuan mo nalang. Marami po simpleng activities na pwede matuto sila. ☺️