Lakad lakad para iwas manas

Hi po may ishashare lang sana ako tama ba ung sinasabi ng byenan at manugang ko na mag lakad lakad daw ako kahit konte para d manasin pero kasi natatakot ako kasi 8 weeks and 2 days palang ako d kaya ako ma pano? Ask lang ftm po kase hehe thank you

15 Replies

actually depende yan sis if hnd ka high risk every morning/hapon walking is hnd masama. We really need to have a light exercise. Sa case ko,hnd ako binabawalan ng OB ko. Sa Eldest ko nun byahe pa ako sa work tagtag sa lakad. Khit nagka lockdown nun naglalakad pdin ako at exercise. Nanganak ako nun 37W1D wlang hirap/sakit. I can say it really helps me dhil my body was well adjusted. Kasi kapag ikaw puro higa at wla kahit unti exercise hihingalin ka, ung katawan mo hnd nastretch maya unting galaw may msakit na sayo. Unting lakad mo hingal ka na. Kapag nasa labor ka buong katawan mo masakit, need mo malaman how to breath properly pra magless ang pain. again if HND HIGH RISK PREGNANCY.

2y ago

Sige po thank you

Nako wag muna mi. Ilan beses ako nag contractions kakagala ko sa mall. Iwas ka sa salty food at hydrate more para makaiwas sa pagmamanas. Lalo ftm ka, hindi mo gano alam kung maselan ka ba mag buntis o ano. 37wks naglalakad lakad mi. Kaya very thankful ako na yung mga matatanda dito samin never ako sinabihan ng ganyan. Yung lola ko nga ayaw pa kahit bumili lang ako sa tindahan at baka daw madulas ako, iutos ko na lang daw. At yung MIL ko wala naman din say hahaha. Ultimo pag kuha ko ng tubig pag nasa bahay, di na nila ko pinapatayo haha.

2y ago

Kaya nga e nasstress ako dto sa bahay

intayin mo po sasabihan ka pa nian na "tulog ka ng tulog makakasama yan sayo" tipong akala mo never sila nakaramdam ng antok nung nagbuntis sila ng kung ilang beses. haha goodluck po mami.. nasasainyo po yan qng iintindihin mo sila. trust ur instinct po as a mom to be. training po yan satin kung sino ba dapat paniwalaan,sila ba o ang ob/midwife.? safety mo at ng baby mo o mga memang kapitbahay 😅

2y ago

D na nga ako mag lalakad lakad kasi nasakit mga hita ko e nanghihina huhu

no po, ginagawa lang ang paglalakad pag malapit na lumabas si baby tapos mataas pa ang bata, wag kayo maniwala sa kanila, pagkakamali ko yan noon, nadilate ako sa mga maling paniniwala ng kahit sino, 5 months palang dilated na ko non, first trimester dapat pahinga ka pa kasi kumakapit palang yung bata, madali pa malaglag

2y ago

Kaya nga po e nakakainis pag d sila sinunod nagagalit

nakadepende naman po sa pagbubuntis yan kung maselan ay bedrest lang lalo at nasa 1st trim ka palang., Pero hnd naman maselan ok din ang paglalakad lakad ako nung 1st trim ko madalas ako maglakad lakad kasi nagdeddliver ako ng mga paninda ko sa online, now i am 29weeks preggy no manas 😊 sana hanggang manganak ay hnd magmanas 😊

2y ago

I hope po ❤️

Maselan pa mii ang 8weeks. Nasa 1st trimester ka palang. Sa ganyang trimester dapat puro upo higa lang yan, iwasan muna mag lakad lakad lalo na kung malayo kase hndi pa gaanong kapit yan kase dugo palang yan. 3rd trimester ang advisable maglakad lakad kapag malapit na due mo para di ka mahirapan manganak.

2y ago

Thank you po

hirap yan pag may pakelamerang mga kamaganak. so pag kunwari may pinapagawa sila (example, pamasahe daw), sasabihin ko lang na sabi ng doktor bawal. eh di tapos usapan

2y ago

Kaya nga e huhu

Mommy ako noon di naman naglalakad lakad pero di ako nagkamanas. Depende po ata yun. Kung maglalakad lakad wag po yung sobra dahil sobrang aga pa po

2y ago

Same po mommy hehe tamad din ako kumilos talaga nun lagi lang ako nakahiga at nakaupo. Nung 3rd tri saka lang ako talaga naglakad lakad di naman ako nagkamanas

hello po... sa pagkakaalam mag mamamas Ang papa Ng buntis if you have so much salt sa katawan... kaya I encourage you to drink plenty of water....

2y ago

I do po wala naman masakit

Masyado pa pong maaga na maglakad lakad if 8 weeks and 2 days pa lang po kayo ☺️pwede po yan if malapit na po ang kabuwanan nyo

2y ago

Kaya nga po nag tataka ako e baka daw manasin huhu mahirap naman d sundjn baka kung ano sabihin