Mommies, parang may nakabara sa lalamunan ko. Any remedy for this? Masakit siya. Any remedy for this

Hello po. I'm 8 weeks pregnant. Mayron po ba nakaexperience na parang may nakabara sa lalamunan ko na plema? Dahan-dahan naman ako kumain, atsaka ko-konti nga lang din, dahil mabilis ako mabusog. Every after meal mga ilang minutes, mararamdaman ko na sya na parang nakabara na plema. Kahit anong inom ko ng tubig, hindi nawawala. Dati sa may bandang dibdib to neck area ung bara na feeling. Ngayon nasa lalamunan na. Hindi pa naman ako nasuka dahil dun. Ano kaya cause nun saka ano po pwede gawing remedy o gamot? Hirap din ako matulog dahil ilang oras ko sya nararamdaman. Sana po may makasagot, Thank you!

17 Replies

Hi po gud pm. Ask ko lang po pagtapos kung kumain bakit parang may laman pa din yung lalamunan ko eh nalunok ko nman lahat. Cguro mag 1 month na ganito ung feeling ko. Pag uminom ako gamot feeling ko andyan lang sa lalamunan ko pero nalunok ko na nman. Dati nman hindi ko nararamdaman ang ganito. Ano po kaya pede gawin or inumin? Salamat po

May ganyan ako feeling nung 1st trimester ko parang may nakabara sa lalamunan pero sa gabi nag ttrigger may kasamang clogged nose feeling pero wala naman akong sipon. Nag reseta ng remedy for allergies ang OB ko. 1 tablet for 7 days, after 2 days of drinking lang nawala na. Kaya diko napo inubos yung gamot.

Ganyan dn po naramdaman ko during 7-9th week ko. Masakit na lalamunan ko. Lagi prang nakabara kaya nakaupo ako matulog kasi hnd nawawala. Nung 9th week uminom ako pocari sweat dun nagsimula umok pakiramdam ko. Baka gusto nyo dn po itry :) hope it helps

Maaaring acid yan. Ganyan din ako pag may parang may nakabara sa lalamunan ko. Ang remedy is drink alkaline water lang. Saka eat banana or buko once a day. Pag kinabag ka, apply manzanilla sa tyan with light massage na saglit lang.

5y ago

Thanks mamsh 😊

Remedy is try nyo mag ginger tea.. pero in moderation lang ang pag inom. ask your OB first din kung pwede ka mag ginger tea. 😊 magpapakulo ka lang ng tubig and lagay ka ng chopped luya. mga 3 to 4pcs lang.

Ganyan po nararamdaman ko Ngayon mii I'm 30weeks. ung kahit ilang basong tubig na ang nainom ko ayaw parin matanggal., wla nmang sakit sa paglunok.. Mga Isang bwan nA rin cguro ito. nakakairita 😔😔

Baka may acid po kayo. Kailangan niyo uminom ng tubig po, at ito po bashain para may guide po kayo kung anong puwedeng gawin: https://ph.theasianparent.com/sintomas-ng-acid-reflux-sa-buntis

Baka po acid reflux na iyan mommy. Pwede niyo pong basahin itong article na ito para sa karagdagang impormasyon: https://ph.theasianparent.com/sintomas-ng-acid-reflux-sa-buntis

Hi mamsh! Baka po may acid reflux kayo. Maaari niyo po itong basahin para sa karagdagang impormasyon: https://ph.theasianparent.com/sintomas-ng-acid-reflux-sa-buntis

same feeling po .. nagpacheck up po ako sa OB ko and nirecommend nya ko magpaCheck up sa IM-pulmonary ..may gamot po na binigay sken for 7days na inuman