Breastfeeding

Hello po. I just gave birth to a baby boy last May 1. But till now wala paring milk na lumalabas sakin. Any tips po 🥺 Nakakafrustrate na wala akong mabigay na milk galing mismo sakin 🥺#1stimemom #advicepls #pleasehelp #firstbaby

6 Replies

Unlilatch po mii yan ang pinakamabisang paraan para dumami ang milk.. Kung pinasusu niyo si baby di niyo lang kita may lumalabas na yan na konti patak ang tawag doon colostrum. Sadya po konti lang ang milk sa una lalakas yan depende sa demand ni baby.. Obserbahan mo din kung may output siya pupu at wiwi Kung nabigyan niyo po ng formula expect mo na maghahanap talaga yan kasi nasanay yung tyan niya ng full.. Kasing laki lang po ng calamansi ang stomach ni baby kaya d pa need ng sobrang daming gatas Makakatulong din po mga galactogouges like malunggay Massage your breasts po manuod ka youtube panu tamang paraan Hand express din po.. Sali ka mii sa mga breastfeeding group sa fb madami ka makukuhang tips.. Not advisable pa ang electric pump bago mag 6weeks possible kasi mag oversupply ka. Tiwala lang at wag pakastress mii.. Maniwala ka lang na kaya mo bigyan ng milk si baby mo😊 Ako after 4days pa lumakas ang milk nun.. Ngayon 2mos na ko EBF momma upto toddler plan ko

2y ago

yes Mommy.. true po... ako po hand express ginawa ko... unlilatch at lots of water.... 2yrs na po kaming padede tandem ni Baby.... 😅

Mommy inum kapo nung m2 malungay tas ihalo mopo sya sa kahit ano like yakult ganon tas inumin nyo po sya sa isang baso ganon. May napanuod ako sa tiktok na ganon ang reccommended ng mga mommies at nagkakagatas daw po sila :)

unli latch tapos kain lang masabaw and malunggay treats/capsules. ganyan ako non 1 week nga bago ako nagka gatas eh ganun tlga sis wag agad susuko normal lang yan, ngayon 5 months na kami pure bf ng bb ko

try po to increase your water/liquid intake. tubig, juice, sabaw. sleep well and think happy thoughts

try k po Ng natalac malunggay capsule po xa effective po yan..

skin to skin with baby, unlilatch