Lungad

Hi Po Good Evening. Normal lang po ba ung lumungad baby ko after niya dumede at may lumabas na milk sa ilong nya? Thanks

16 Replies

delikado xa kasi sa katawan natin konektado ang ilong at bibig sa "nasopharynx". Point is pwede kasi mapunta sa daanan ng hangin ang gatas ni baby if overfed, hindi napa burp o mali posisyon sa feeding. (Nabilaukan) Aspiration precaution. Kapag nangyari yun mahirapan humibga si baby pwede ikamatay. Kaya xa delikado. Danger sign yun kapag sa ilong lumabas gatas. Ngcompensate lng katawan ni baby para ilabas ang gatas na baka sa lungs mapunta. "Choking hazard/Aspiration precaution"

dpt po paburp every after feeding. and then pag ilalapag nyo na si baby dpt nakasidelying position para pag lumungad tutulo lng sa gilid ng mouth nya. kapag hnd sha nakaside at lumungad baka maaspirate. ung sa ilong po most likely na overfeed nyo s baby. ilang buwan n po s baby? ideally po minimum of 2 hrs interval bago padedehin si baby ulit kahit nanghihingi na sha kung bottle feeding po kayo.

bka napapadame dede ni baby kaya ganya. sakin nun kahit ipaburp ku c baby lumangadin tlaga lumalabas din sa ilong meron parang dalawang na nangyari na lumabas sa ilong taz c baby di mkahinga kaya nka ugaliian kuna nun pagkatapos dumidi wag muna ipahiga agad kargahin muna na medyo nkaangat ang ulo

breastfed or bottle? kapag bottle siya mejo elevate mo yung ulo then half and after feeding burp mo muna. wag mo agad ihihiga or igagalaw kasi aangat tlaga yang milk. kapag breastfed momsh baka nagagalaw mo lang si baby or masyado nakaliyad ulo

baka hnd po na burp ng maayos o kaya po nag burp pero meron pa din basta daw po nkatawa ung baby pag naglungad ok lang pero pag parang lupaypay hindi ok po according sa pedia ni baby

normal lang nman kasi di pa matured digestive nila pero dapat po every after feed, ipapaburp para di lumungad. di ko pa naexperience ky baby na lumabas sa ilong..

Kapag newborn po talagang laging nalungad kaya dapat ipa burp mo si baby mo in between and after ng pag dede or baka na ooverfeeding mo si baby mo..

delikado po paglumabas sa ilong ang gatas. pag magpapadede po kayo dapat naka angat ang ulo ni baby PRA di lumabas sa ilong.

5y ago

Ask your pedia po. Hindi po dapat nalabas sa ilong.

normal po pero ung paglabas sa nose nya bka di za nakaka burp ng maayos,pa burp m za after feeding para wala zang kabag

baka po na ooverfeed si baby. kaya after nya mag feed lumulungad sya ng madame