SSS BENEFITS and REIMBURSEMENT

Hi po! Employed po ako, nakapagfile na ng maternity notification via employer. Yung SSS maternity benefit allowance na matatanggap ko po ba, equal sa monthly salary ko?? Paano naman po yung reimbursement. Halimbawa, nakapanganak na po ako, kung magkano po nagastos, irereimburse pa rin po ba ng SSS or nandun na yun sa SSS Maternity benefit allowance na matatanggap ko from the company? Naguguluhan po kasi ako. Salamat.

1 Reply

SSS Maternity po, unang bibibigay ni company un, un ung katumbas na 105 days leave matatanggap mo plus salary differential from company. Ung Maternity Reimbursement is between SSS and company for reimbursement ni SSS kay company kasi sila ung nagbibigay muna on behalf kay SSS

4y ago

Also ask ur company kung aware sila don sa salary differential.