sss reimbursement/maternity

pag po ba nag resign sa work makukuha pa rin po ba yung sss reimbursement for maternity. yung employer po nag aasikaso for sss maternity reimbursement.

12 Replies

𝘗𝘢𝘯𝘰 𝘱𝘰 𝘮𝘬𝘢 𝘢𝘷𝘢𝘪𝘭 𝘯𝘨 𝘮𝘢𝘵𝘦𝘳𝘯𝘪𝘵𝘺 𝘢𝘯𝘨 𝘣𝘶𝘯𝘵𝘪𝘴 𝘬𝘶𝘯𝘨 𝘯𝘨𝘳𝘦𝘴𝘪𝘨𝘯 𝘯𝘢 𝘴𝘢 𝘸𝘰𝘳𝘬 𝘣𝘢𝘨𝘰 𝘯𝘺𝘢 𝘯𝘢𝘭𝘢𝘮𝘢𝘯 𝘯𝘢 buntis 𝘴𝘺𝘢.𝘢𝘯𝘶-𝘢𝘯𝘰 𝘢𝘯𝘨 𝘱𝘸𝘦𝘥𝘪𝘯𝘨 𝘨𝘢𝘸𝘪𝘯

Ikaw na mag aasikaso nun sa SSS branch. Kung nakafile ka naman na ng MAT1, yung MAT2 na Lang ang ipafile mo after manganak. Then may kukunin Kang 3 requirements sa dati mong company. Cert. Of separation, cert. Of non cash advance, at L501.

2y ago

hello po, what if nakakuha na po ako ng kalahati galing sa employer ko, same reqs parin po ba?

Yes po makukuha pa rin. Pero ikaw na po ang mag aasikaso nun, hindi na si employer. May additional requirements lang na need mo from previous employer. Nagresign po ako last March then ako na po nag asikaso mga bandang May bc cs po ako.

Hello. I have a question po. Paano po ba magfile ng maternity benefits if suddenly nagresign po ako sa work due to my pregnancy condition? What are the necessary documents should I need to file to sss? thank you in advance 🙂

Pano po pagka awol po kayo sa previous work mo at pinapakuha ka po ng sss ng mga certificate of separation l-501 tatlo po yun e, awol po kasi ako nahihiya po ako puntahan company dahil awol nga po ako, paano po kaya magandang gawin?

5y ago

May naka pag sabi po sakin na itry yung affidavit of undertaking- sss ubra po kaya iyun or kailangan talaga direct ko na muna sa company kung bbigyan ako or hindi kasi po yung kakilala ko dipo binigyan ng certificate dahil awol din sya. Thankyou po

ikaw sis magpaprocess non sa sss. punta ka sa sss office then pacheck mo contribution mo kung entitle ka makakuha ng maternity benefits. ako resign ako tas pasok contri ko kaya nakakuha pa din ako.

ikaw na lang magasikaso ng reimbursement mo po, makaka kuha ka basta my hulog ka 6months before ka nag submit ng maternity notification.sasabhin dn naman po un sayo sa sss kung makaka kuha ka or hindi

3y ago

ako kya makkawa ng matirnity k hnd p k nag resign s company k simula lockdown nahinto yng hulog k s sss kya ngayon lng ako nag huhulog ng contribution k s sss binuo k yng buong 2021 n hulog k my makukuwa b k s sss matirnity

Nagresign po ko july 2018 nabuntis ako sept. 2018.. 34k nakuha ko.. Wala ko pinasang mat.1 nagbakasakali lang ako na may makukuha ko kc pang 5baby ko na.. Ayun pinag req. Ako..

oo nmn sis ako nga nakuha ko maternity ko, khit resign na ko....pero my kylangan ka parin papirmahan sa kanila at lahat ng hulog mu sa sss dapat my copy ka.

pano po ung reimbursement i process sa sss? resign na din kc ako last oct 2018, iba ba yun sa Mat1 at Mat2?