Maternity Benefits???

Hi po! Employed mum here, ask ko lang po kung yung maternity benefits na makukuha e iba pa ba sa employer mo and sss mismo? If ever po pano yung ginawa nyo? Thank you po sa sasagot ☺️

5 Replies

si sss po ang nagbibigay ng maternity benefit. nakapagfile ka na po ba ng maternity notification sa hr ninyo? tapos 2months before ka manganak. pwede mo na macheck sa sss website kung magkano ng makukuha mo. screen shot mo. at ipasa kay hr. pwede mo sya kunin kay company ipprocess sya ng hr para pag na admit ka na may maggamit ka na pang gastos sa hospital. tapos ibibigay sayo ni hr yung finile mo na ss mat notification form na finile nila kay sss. kailangan mo yun pagkapanganak kay baby at magkaroon ka na ng birth certificate nya yan naman ang i aattach mo para sa ss mat reimbursement na ipapasa mo kay hr.

Pag may nakuha kang maternity benefit from SSS wala ka din bang contribution for 2mos? Ang mangyayari lang parang c sss ang nagpasahod sayo? Tama ba? In case na mas mataas sahod mo, parang ang ngyari c sss sumalo ng pampasahod sa employee? Gnun ba un?

4y ago

Yes,c Sss ang magbabayad,kong magkanu minimum,times mo sa ilang araw n ibibigay nla,

Sa sss lang po mismo ,c employer lang po ang taga submit at recieve from Sss. Like me employeđ.sknla ko sinasubmit req.ko ,at kong approve n sa kmla ko rin kukunin ang pera.

Yung sa employer depende if yung company mo ay may seperate pa na maternity benefits. Kadalasan SSS lang.

pg employed po mnsan inaadvance na ni employer ung kalahati.