1st time mom

Hi po ask ko lang po pano mag diet kase ang dami nag sasabi ang laki ng tummy ko pero payat po ako 50kg lang po timbang ko . ang hilig q po sa malamig na tubig, ice cream and lalo na sa sweets ?

17 Replies

Mag iwas ka po sa Matatamis kasi yun po talaga ang cause bakit lumalaki ang Baby......Pinag bawalan nga po ako ng OB ko sa mga matatamis at pinag bawal na din nya ako na uminom ng gatas kasi malaki na si Baby....At di naman po nakakapagpalaki ng Baby yung malamig na tubig sabi ng OB ko

Medyo iwas na po sa sweets momsh, mahirap pag malaki si baby sa tiyan ako, 52 kilos na ngayon payat ako dati kaya sabi ng OB ko para ma normal delivery ko huwag daw lumagpas ng 2.5kg si baby. Pinagbawalan niya na ako sa sweets at more carbo na foods.

OB po ba mismo nagsabi na mag diet ka mamsh? Kung sabi sabi lang naman po na malaki tummy mo pero 50kg ka lang at hindi po sinabi ng OB na mag diet ka kahit po hindi. Iwas lang sa sweets as general advise to all preggies.

Iwas po sa sweets para makaiwas sa gestational diabetes pero mas ok paconsult sa OB kung need mo magdiet 😊 mas ok na manggaling sa OB recommendation non. Baka matulungan ka din nya sa tamang diet if needed talaga

ako dn momshie ngayon ay pinagdadiet na ako ng medwife ko kc nsa 60 n ang kilo ko. 34 weeks plng ang tiyan. mga momshie ask ko lng mga ilan po ba na kilo ang dapat mamaintain

Iwas ka sa sweets, more on veggies ka dapat, and fruits. Lessen the carbs as well. Its owkay to eat some sweets but in moderation lang. Also, iwas ka rin sa cold drinks.

yung malamig na tubig ok lang po.pero yung sweets and ice cream, yan po ang nakakalaki kay baby.baka magkaron ka pa po ng gestational diabetes.iwas iwas na po sna.

Pinapag diet ka for your baby. Di ka tabain pero check mo timbang ni baby kasi baka above average na dahil mahilig ka sa sweets.

Hi, momsh! Try to limit your sugar intake kasi baka tumaas sugar mo. It doesn’t matter if you’re payat or not. :)

umiwas po sa matamis lalo na sa malalamig kayo din po mahihirapan pag super laki ni baby sa tyan.