Financial Problem ?

Hello po... Ask ko lang po if pwede po bang manganak sa Public Hospital kahit sa private ka nag papa prenatal check-up, and private din ang OB mo?

16 Replies

Pwede po mommy. Lahat po ng lab ultrasound at check up private. Due to financial reason at to save up, ngparequest ako sa ob ko na mgpublic sa panganak. Sa fabella po ako nanganak wala po kaming bill na binayaran. Then, ngbigay lang po ng referral letter ang ob ko skn para irefer ako sa fabella. Ok naman po lahat, 2 mos 10 days napo ngayon lo ko.

Pwede naman po basta accredited ni ob mo. Tanong mo po kung saan public hospital siya nagpapaanak. Pero po medyo pricey parin kasi magbabayad ka ng professional fee. Pero compare sa babayaran mo if ever sa private,eh mas mura naman sa public. Nasa 22k poang binayaran ko nun, private ob, private room pero public hospital. Bawas na po jan yung philhealth.

4y ago

Sa taguig pateros district hospital po.

Pwde nmn.. Ms mgnda if mgparecord ka kht isang beses lng sa public ospital.. Kc ung iba kc pg wla kang record nde k nla ttnggpin o uunhin.. Gnyn gnwa q at advise dn ng ob q na mgparecord sa ospital pra in case mgkaproblema sa lying in.

Dagdag ko lang po, make sure na ngpacheck up na kayo sa preferred public hosp nyo at dala lahat ng record at referral letter para po may record na sila at ndi na aaralin ung mga dala nyong paper pra mabilis n maassist.

Pwde po as long as may records kayo ng check-ups nyo...kasi kailangan nila malaman yung status ng pagbubuntis mo prior sa delivery..much better makapacheck-up kayo sa lilipatan nyo bago ka pa manganak.

hingi k po ng summary of record sa ob mu pra kht saan po pwede kau tanggapin..ganun po kc ung advice ng ob q..binigyan nya po aq ng summary ng record q ska medical cert. pra kht saan dw aq hospital..

Pareho tau sis, yung OB ko s private at affiliated lng sya s private hospital. Pero plan nmin na sa Fabella or Rizal med. Ok lng basta dapat ma check up aq dun khit isang beses lng.

Pwede if affiliated ang ob mo sa public hospital momsh. Pwede ka din naman lipat nalang din ng ob momsh. Dalhin mo lang lahat ng lab results and ultrasound mo.

Bring all your labtest and ultrasound results. Atleast twice na check up pwede na. Better pacheck up k na habang di mo pa kabuwanan.

Pacheck ka na sa hosp na paglilipatan mo sis para di ka mapagalitan wala namang kaso yun e basta na check up ka ng hospital.