Decrease of fetal movement

Hello po. 36weeks and 3days na po ako today. Napansin ko lang po ngayong araw, simula pag gising ko di masyado gumagalaw si baby sa tiyan ko. Di po ako sanay. Normal lang po ba yun kasi medyo masikip na space niya sa loob ng tiyan ko? Nakakaparanoid po kasi :( Thank you po!

6 Replies

Never normal na mabawasan ang movements, sabi ng OB ko. Dapat alert ka po lagi. If nabawasan galaw niya, better be paranoid than sorry. May kilala kasi akl 35 weeks nabawasan movements niya, buti alert siya. Yun pala napulupot baby niya sa cord.

normal lang naman po pero try nyo po kumain ng sweets like chocolate lilikot po si baby pero monitor nyo pa din bilangin nyo po sipa nya if nag decrease go na po sa ob

If napansin mo po na nabawasan ang movements, trust your instincts po. Dapat daw po ay malikoy pa rin. If nabawasan, need mo po mag paultrasound or go to ER

Opo normal pero dapat fetal counting pa rin. You just have to be extra focused sa movement nya. 10x dapat sya gumalaw within 2hrs after ng meal

Im 36weeks and 2days pregnant pero sobrang likot pa din ni baby. Monitor mo dapat maka atleast 10movements sya within 2hrs

Ganun daw po kpag lalaki ndo masyadong magalaw kesa sa babae momsh