pure english lang po alam ng anak ko na language.Paano ko po kaya sya turuan magsalita ng tagalog?

12 Replies

Ganyan po anak ko 7 years old grade 1 . tinuturuan ko po sya mag Tagalog Kasi sobrang hirap po nung nag online class sya mother tongue Kasi tagalog.mahihirapan po Kasi ung bata Pag Hindi sya natuto. buti na Lang may classmate sya na English speaking din Kaya may nakakausap sya.. Active din po Kasi sya sa school. sya po ang Top 1 sa section nya at this coming school year nasa higher section sya.. Kaya dapat talaga sanayin sa Tagalog. mabilis na syang mag basa ng Tagalog lalo na sa English at spelling din ☺️ tiyaga Lang mommy. habang bata pa turuan nyo na mag Tagalog. hirap walang translator sa school.

Naku mii problem ko yan sa 3rd child ko. Kaya nung nagstart na siya magschool last year pahirapan magtranslate para lang maintindihan niya. Buti nlng nagface to face na kaya kahit papano nakakaadapt na rin siya. Itry mo magsalita sa tagalog sa mga simpleng bagay tapos english naman or vice versa. Paunti unti hanggang sa magets niya at makasanayan niya. Pag hindi mo siya matrain pareho lang kayong mahihirapan pag nagschool na siya. Til now ung daughter ko medyo baliko pa rin magtagalog pero keri na hahaha. Goodluck mii.

2y ago

Yes momsh yan din inaalala ko kasi olano ko na sya ipasok kahit sa day care center para makahalubilo nya ibang bata.turning 4 na kasi this dec. Thanks alot momsh. God bless p.s. mag ka name po kaya ng baby ko Yana din sya.

Pamangkin ko nung online class pa 6yrs old...pg mtb or Filipino subject nagtatantrums as in super tantrums kc d xa mka intindi. Cguro sa buong skul yr mga 10x lng xa nka attend ng subject na un...dahil ky peppa pig d xa mka intindi ng d English...British accent pa ung pamangkin ko...minsan d namin maintindihan ung salita nya sa sobrang slang. Nag roroll eyes nya pg d mo xa maintindihan...grabe ung influence ng peppa pig sa knya.

2y ago

If nka watch parati sa mga tv or online tutorials...baka pwedi ma lessen na,kc ung influence ng mga ganun is malakas talaga.

kausapin mo sya mamsh ng Tagalog lagi. kung hindi nya maintindihan sabay mo sabihin. sabihin mo na "Tapos ka na ba kumain" pag hindi nya alam follow up mo yung "Are you done eating" then Tagalog mo ulit. then explain mo na eto yung Tagalog eto yung English. ganun ginagawa ko sa anak ko turning 3.

2y ago

Thanks momsh! 3 yrs old na rin po ang baby ko.God bless

kaya nga po momsh sinisimulan ko na turuan sya tagalog, 3 yrs old pa lang naman sya. Congrats sa anak mo sis! Ganyan din un 2 ko anak top 1 sila preho un elem at hanggan ngayon honor pa rin sila isa ng college at hs. anyways thanks momsh. God bless

Turuan mo po sya.. Kausapin mo sya ng tagalog then kpag ndi nya naintindihan sabihin mo ang english words nung tagalog words n hndi nya naintindihan. translate mo lng sknya ..meaning ndin mii.. para mas maintindihan nya..

Kausapin mo sya ng tagalog mi, kapag di nya maintindihan transalte mo sa english, ganun nalang gawin mo po, taglish... ganyan din kc anak ko na 3 yrs old... nasanay kc sa youtube na english lalo na nung pandemic...

2y ago

Thanks momsh magka age po baby natin. God bless

practice kayo mommy, kahit 1 word per day, then increase mo. start na din simple convos in tagalog then english para magets niya. 😊

2y ago

Thanks momsh. Nice idea po ifollow ko po yan.😍

magpatugtog ka nursery rhymes na tagalog sa yt. try mo hiraya na channel.

Kung paano nyo po naturuan mag english ganun dn sa pag tagalog

Related Articles