Anyone here who works sa DepEd po?

Pls help po. If nag sick leave ako this November po kasi maselan po pagbubuntis ko so i need extra rest po at December EDD ko, makakatanggap pa rin po ba ako ng yearend bonus and other incentives po? Thanks po. Sana may makapansin.

7 Replies

Sa lahat naman ata dapat may makuha pa rin. Kasi ako nun sa line ng work ko naman aug palang nag leave na ako kahit edd ko feb kasi maselan din. Nakakuha pa rin ako ng 13th month.

Yes po, nasa IRR po ng Maternity Leave na, hindi maapektuhan yung mga matatanggap na mga bonuses o 13th month pay, pero ang sa inyo po ay sick leave at hindi maternity leave na?

5y ago

basta combination na sya, kung nakaleave ka na ng 30 days before your EDD is counted na sya na start ng Mat leave nyo po

Ifile mo nalang as sickleave yan mommy pede naman kso dapat within 5 days ma file mo na agad beyond that hindi na nila inaapproved

Alam ko po meron padin. Tita ko kasi may natatanggap kahit naka leave sya dati. 30 years na sya sa gov't.

5y ago

Sana po makatanggap pa rin ako kahit nka leave. Magagamit ko rin po yun pag nanganak na ako. Thanks po.

Pwede na po kayo mag apply ng maternty leave. Government employee here mommy.

5y ago

Not sure for that po. Sakin kasi edd nov.. nag force leave po muna ako 5 days then nag maternty leave hehe

Ilang years or months in service ka na po? Teaching ka po ba or non-teaching?

5y ago

Thanks po mommy.

Im from deped too. Yes po makakatanggap parin po kayo. Pwede mo na sya ifile na maternity leave po ibabawas sa 105 days mo.

5y ago

Okay po. Yung bonus at ibang benefits lang po talaga concern ko kasi malaking tulong din yun pag nanganak na ako. Natatakot lang po ako mag leave sa november dahil nga po baka hindi ako makatanggap ng benefits at bonus. Salamat po mommy.