mga momsh , normal po ba size ng head ng baby ko , para kasi siyang pahaba. pa oblong. natatakot ako baka may hydrocephalus si baby. di ko oa siya nappaa check up kasi normal delivery ako at tagal ni baby lumabas nung pinanganak ko. sa lying in lang ako n

Please help po.

mga momsh , normal po ba size ng head ng baby ko , para kasi siyang pahaba. pa oblong. natatakot ako baka may hydrocephalus si baby. di ko oa siya nappaa check up kasi normal delivery ako at tagal ni baby lumabas nung pinanganak ko. sa lying in lang ako n
21 Replies

Hindi naman ata makikita sa newborn screening kun ma hydrocephalus ang baby..I suggets ct scan po... Pa check kau sa pedia... Susukatin yan. At advance kayo ct scan..... Base on experienced lng po sa first born ko.... But hopefully and pray normal lang yan sa baby mo moms.. God bless po.

Naipa newborn screening nyo po ba sya? If yes, normal naman po ba ang results? Kasi kung normal naman, eh need nyo lang pong himasin yung ulo nya para bumilog ulit, usually po kasi sa pag ire natin yan, or naiistock si baby ng matagal sa cervix natin kaya pa haba ang ulo pag nilabas.

That's normal, babalik din sa dati ang shape ng head ni baby. Sa pag-ire niyo po iyan saka sa tagal ng paglabas ni baby nagkakaganyan talaga at times.

Lagyan mo lang ng bonnet and himas himas mo ulo ni baby mo para bumalik sa normal. Ganyan din baby ko kasi natagalan lumabas sa pepe ko

Much better pa check mu sis kahit sa pedia lng bka my clinic n malapit sa inyo, pra panatag loob mu,,, d2 samin my pedia 100 lng bayad sa check up.

normal lang mamsh ganyan din baby ko nung nilabas ko normal naman results newborn niya himasin mo lang head niya bibilog din yan

Oo sis. Tagal niya na stock. Tagal ko umire kasi sa pwet talaga siya balak lumabas e. Kaya hirap siya lumabas nung naglelabor ako.

Dont wori mommy, babalik din po ung shape ng head nya after many weeks.. mjo natagalan kasi ung pg ire mo kya ngkagnyan..

Normal lng yan..ganyan din sa baby ko pero 3 weeks na sya at mejo umokay na yung shape..haplusin mo lng lagi..

Haplosin mo lng start ka sa likod paharap every day, ganyan din baby ko tagal din lumabas kaya humaba ulo nea