SSS Maternity benefits for EMPLOYED moms

Please help mga employed mommies! Pwede nyo po ba maexplain kung ano ano po ang mga makukuha nating benefits kay sss pag gnto pong buntis at manganganak tayo? Kasi alam ko po may 105days paid leave tayo. Aside from that, may iba pa ba tayong dapat ifile at makuhang benepisyo kay SSS? please enlighten me, FTM po, thank you! ?

6 Replies

Yes meron po pag cs po umaabot n ata ng 70k mag file na po kayo ng maternity benefits nyo sa hr after manganak makukuha nyo po after 2 weeks ung iba company bnbgay nla ng 2 gives

5y ago

Yup! Done with filing na po. Paid leave lng ba mkkuha ntn mamsh? Or meron pang ibang benefits?

Go ask directly yung HR niyo. Kung employed ka.

You have to file MAT1 to your employer..

5y ago

After mo manganak kukuha ka ng reimbursement kay sss para ipasa ulit kay employer mo. Then siympre yun lang makukuha nating benefits kay sss yung 105days lang po na paid leave.

Up