Share Ko Lang

"Ang Asawang Alang Trabaho" Ang Pagtatalo ng Asawang Lalaki, and a Psychologist: Psy: Anong ginagawa mo sa buhay Mr.? Mr: Nag tatarabaho ako bilang Accountant ng bangko. Psy: E ang asawa mo ? Mr: Ala siyang trabaho. Asa bahay lang Housewife. Psy : Sino nag luluto ng pag kain ninyong pamilya? Mr: Ang asawa ko,kasi ala siyang trabaho. Psy: At anong oras na gigising ang asawa mo para mag luto ng almusal ninyo? Mr: Nagigising siya bandang 5 ng umaga kasi mag lilinis muna siya ng bahay bago mag luto ng umagahan. Psy : E pano naman puma pasok sa eskuwelahan mga anak ninyo? Mr: Odi yung asawa ko hinahated sila,kasi ala naman siyang trabaho. Psy : Pag kahatid ng asawa mo sa mga anak mo sa eskuwelahan ano naman gina gawa niya? Mr: Nag pupunta siya sa palengke para mamili,tapos uuwi na sa bahay para mag laba tapos mag luto,alam mo na kasi ala siyang trabaho. Psy: E sa gabi,pag pa uwi ka na galing ng trabaho,ano ang ginagaw mo? Mr: Nag papahinga, kasi pagod ako sa mag hapong trabaho. Psy : Ano naman ang ginagawa ng asawa mo? Mr: Nag hahanda siya ng pagkain,para sa akin at sa mga bata, pag katapos mag huhugas siya ng pinag kainan,mag lilinis ng konte gagawa ng assigment ng mga bata,tapos papa tulugin na din niya mga bata.kasi ala siyang trabaho. Psy: Sa tingin po ninyo sino ang mas maraming trabaho??? Sa araw-araw po ganyan na lang po lagi ginagawa ng mga ina gigising ng ma-aga sila pa din yung huling ma tutulog tapos ang sasabihin pa e. "Walang Trabaho"??!! Oo, Bilang isang INA di mo kailangan ng Certificate, kahit naka pag tapos o hindi ka ng pag aaral but their ROLE/PART is very important! Isa alang alang natin yung ginagawa ng INA o Asawa. Because their sacrifices are uncountable. This should be a reminder and reflection for all of us to understand and appreciate each others roles. Ctto

2 Replies

True. Ang pagiging ina hindi 8-5. Walang holiday. Walang sick leave. Walang vacation.

5y ago

Yes, and yet ito ung pinaka underestimated na work, akala madali lang, akala nakatunganga lang sa bahay. Kung sabihin pa ng iba "housewife lang", saklap di ba

Depende sa dami ng anak mo. Kung 10 anak mo. Talagang pagod ka nyan