Ayaw Magpakasal ni Partner

Pag tinatanong kami ng ibang tao lagi sagot namin ipon muna kami for baby namin bago atupagin ang kasal. Pero pag kami na lang ang sinasabi nya sakin ayaw nya magpakasal kasi sa tingin nya for formality lang daw yun, minsan magbibiro pa sya pag napapanood namin yung mga mag-asawa na nauuwi sa Tulfo "Ayan kaya ayaw ko magpakasal kasi pag nag-away tayo ipapatulfo mo lang ako". kesyo daw di din naman nagpakasal mga magulang nya, pati yung ate nya kaya di sya sanay sa konsepto ng pagpapakasal. Di na lang ako umiimik kasi alam ko naman na nabanggit ko sa kanya pangarap ko pa rin ang ikasal syempre. At ayaw ko na lang rumebat ng" Kaya yung tatay mo lakas ng loob na niloko nanay nyo pano hindi nakatali". Ano po ang opinyon nyo mga mommy kung marinig nyo sa partner nyo na ayaw nya magpakasal.

42 Replies

if I may ask, buntis kanaba or may baby? if not, pray about God's best kung sya ba talaga or not.. then request to God for leading to the man na willing manindigan to be married. if yes naman, pray for a change of heart and enlighten/ educate mo sya about importance ng marriage kay God and sayo(by God's wisdom given to you) you may set examples ng mga tao with successful and healthy marriage (hindi man happy everyday because of challenges that makes growing marriage healthy and strong). dont loose hope. pray, trust, wait and see God's grace. God bless you