SSS BENEFITS

Pag separated to the employer po ba need mg open ng account sa bank ? Pano po ba process/requirements kapg mgopen ng bank account pra sa sss benefits ? Thanks po sa sagot in advance ?

10 Replies

Hi mga mommies! Ang need po for SSS ay savings account. Hindi po nila inaallow ang payroll kasi baka madecline lang din daw po yun. Letter of Intent from SSS yung importante po. Sa akin, BPI ako nagopen and ang hiningi sakin na requirements: 1x1 pic Barangay clearance 2 government ID's 350 pesos po yung pagopen ng account. Pag nakapagopen na po ng account pwede na po magpunta sa SSS kasi ilalagay naman na po yung account number dun sa form. Pagkapasa ko po, less than 3 weeks nakuha ko na yung sakin. Sana makatulong ❤️

ako po wala ng referral from sss.. sabi kulang mg open ako account for My maternity benifits, yun lang para may mapasukan lang po yung pera.. sa bdo ako ng bukas sis. need lang ng 2 valid id and 2k deposit ng open nalang ako ng savings accnt.. basta yun lang yung reason mo mg oopen ng account para sa ss maternity benifits. dun lang ipapasok pera kase need ng accnt saan papasok, wala ng ibang kukunin.. basta yun lang sabihin mo. 😊 sa nepo.mart bdo pala ko ng open 😊

4y ago

tapos nako manganak mommy. halus kakaha kulang po.. pero mas maganda habang buntis pa kaio kuha na kung dinaman employeed.. ako kase mommy kaka alis lang sa work nung jan 1.. 1 month and 1 week palang si ol.. hehe

Hindi po lahat ng bank allowed ng SSS, dapat government bank. Chinabank, BDO and BPI di nila nirefer sa akin. Mag oopen palang ako after ko manganak para di maquestion ung date gap vs. sa LOI from SSS. Di rin kasi pwede ung payroll account lalo na separated ka na sa employer. Same case as me po.

Ang alam ko kung may sarili ka ng bank accnt, no need na. Magbibigay k lng ng updated and validated deposit slip ng bank mo. Pero kung wala kpang accnt, hingi ka sa sss ng referal letter para sabpag open mo ng account.

5y ago

Ahh need pa po pala referral from sss .. sge po thank sis 😊

punta po kayo sa sss. may ibibigay silang form ng LOI(Letter of intent) pupunta ka sa preferred bank mo to open acc. nag open ako sa bpi. 350 yung initial deposit. 1x1pic lang at id need.

hinihintay kunalang marecieve yung benifits now.. mar 2 yun if di ako ng kakamale..pagkakuha ko ng account daretchu nako sss..

Separated dn po aq.. Yes ng open account aq pru dun mismo sa sss union bank po.. Bsta my valid id lng.

Paano pag may bpi account na.. Debit card kailngan pa po bang mag deposit yun?

Same question din po ako haha waiting ako ng rereply dito..

4y ago

Ako po sa Landbank ako nag open 100 pesos lang. Tin id at philhealth lang ang ginamit ko tapos proof of billing tsaka ung galing sa sss na request. :)

hi! hindi po ba pwede yung sa payroll na account?

4y ago

ok po.. thank you..