Breastmilk

Pag po kakapanganak lang, agad po bang may lalabas na gatas? Marami po ba agad? Ilang oz po ang lalabas sa bawat breast nyo mommy? Thanks po.

10 Replies

skin akala ko wla.. 1st day lango p sa anesthesia si bebe kaya tulog lng dedede skin tpos tutulg. 2nd-4th day ngalngal to the max akala ko wla ako gatas. naiiyak n ko kc nag wawala n tlga siya and 6-8hrs siyang wlang ihi puro tae lang tpos ang iyak niya mula 10 or 11pm ng gabi hanggang 5am ng umaga. pero sabi nila meron daw nakukuha skin kaso d ako naniniwla kc grabe as in grabe siyang ngumalngal ng iyak ,pero nung umihi siya na relieve ako kc may nakukuha nga kc wla ako ibang binibigay kundi skin lng tlaga nadede kaso sobrang konti nga lng tama lng n d siya madehydrate at bumaba sugar sa katawan, pero ung gatas ko bitin siya kaya wagas iyak, kaso bawal formula, ika 5th day ako nag karoon ng malakas pero buti n lng pinilit nila ko kc kung hindi formula n cguro pinapadede ko sa anak ko. .btw ang tinatagal ng kada session ng padede ko sa baby ko 2-3hrs pkiramdam ko human pacifier n lng ako ska nakatulog n lng sya sa pagod ng pagsipsip at pag iyak🤣😅

5y ago

The feeling is mutual momsh.. 😊 ganyan din ako at first.. pero mix feeding si bebe ko until now. Pero mas lamang yung pag dede nya saken. Kasi nag po formula lang sya pag may gingawa ako or may pinupuntahan. Nung una din kala ko walang nadedede si baby saken, kala ko di sya nabubusog. Pero ngayon, 2mos na sya. Lumalakas na din gatas ko. Sumisirit na sa muka nya. Haha 😂

ako mommy, after two days pa ko nagkaron ng stable milk supply. unlilatch lang kay baby para dumami and drink lots of water. hindi nasusukat ilan nadedede ni baby sakin, pero ang letdown ko sa Haakaa nung bagong panganak ako ay 1oz pero padami ng padami yan as baby grows bigger. supply and demand kasi ang breastmilk: pag madalas dumeded sayo si baby, ganun din kadalas ang pagproduce ng breastmilk sa katawan mo. 😊

Ndi po lahat may gatas agad pagkapanganak..ako po walang gatas nung nanganak e.hinilot pa po yung breast ko para lng magkagatas.ayun po pagkahilot sakin sobrang dami naman ng gatas ko😁..

5y ago

saan po kayo nagpahilot at paano po yung ginawang procedure?

Opo mommy minsan bago manganak may lumalabas na pero parang water palang. Kaya mas okay makakain at makahigop kana sabaw para lumakas gatas mo mommy.

1-3 days wala pa kong milk sis. pero nung 4th day, meron na pero kaunti lang.continue lang ako sa malunggay capsule and masasabaw na ulam.

Mostly lumalabas sken 2oz lng kada pump. 2 weeks lang naglast ung breastmilk ko. So i needed to give my bby formula at that time.

Yes po di pa ko nanganganak may lumalabas na na milk sakin. Siguro depende din po sa atin.

Ndi po siguro lahat. More on sabaw momsh.. and malunggay

Saakin now mommy. 6months palng ako. Daki kuna milk n nalabas.

5y ago

So far. Sabaw lang palgi. Pero madami talga ako magmilk even sa panganay ko.

hindi naman yung akin kase 2days pa bago lumabas

5y ago

Ano pong pinainom nyo kay baby after nyo manganak habang wala pa kayong gatas?