MATERNITY CLAIM

Hi, paano po kaya kapag nakalagay sa SSS app " no maternity benefit claim " Worried kasi ako, though nagfile naman ako last Feb sa office nila ng Maternity Notification

12 Replies

employed k po ba ? if employed kay employer k mag papasa , wla nang requirements na need mat1 form lang at valid id nya tapos ok na yun, pero if voluntary either punta k ng sss malapit jan or thru website po if registered ka na online kasi no need na requirements dun tapos mag rereflect n kay email ko na naka send k na thru online ng mat 1, if buntis plang pero pag mat 2 marami pong requirements kasi kasama b.c ni baby tapos id mo at mat2 form mo pero sa kanila ka nang branch pupunta pero if employed kay employer ka magbibigay pero dapat na advance na nila ung maternity ben mo kasi kay computation na po sila nyan automatic kasi sila nag reremit ng sss mo. ganun po pag wla pa record sa online pero nakapasa ka na po ibig sabihin on process pa po sya aabot ata yan ng 1-2 or 3months po , d ko lang po sure pero nung nag pasa ako as hr ako kasi ng employee mga 1-2months anjan na checke , pero if voluntary po kasi need n po ata may atm or bank account kasi dun n po ipapasok mat ben mo po d na sila cheke .. :)

Ganyan talaga yan mommy meaning hindi ka ka po nakapag claim ng benefits , MAT 1 pa kasi ikaw. After mo manganak, may hihingin pa sila additional requiremnts for mat 2 tapos mag oopen ka pa nga ng atm account nyan kasi dun papasok ang pera pero may computation na po yan kung magkano possible na makukuha nyo na benefits. Pero kahit eligible ka, may minsan talagang case na hindi naaapprove kaya dapat patuloy lang ang pagbayad ng contribution kasi strict na sila ngayon. Iba kasi naghuhulog lang para maka avail ng mat ben tapos once okey na, hindi na naghuhulog ending pag file ng mat 2, rejected na matben nila.

4y ago

Oo sis ihabol mo Sayang yan

Naka ilang file ka na ba mommy. Dalawa kac un ie.. yung unat mat1 pag buntis ka pa.. pangalawa mat 2 pag nanganak ka na.. Pag sinabing no maternity benefit claim ibig po sabihin wala ka pang nakukuhang maternity benefit.

4y ago

salamat po

Sa Maternity Claim or reimbursement MAT 2 forward mo yun after manganak with birth certificate ng baby pero depende po yan if employed kayo or voluntary member. .

4y ago

Yes mommy ❤️

no maternity benefit claim pa yan mommy kasi hndi ka po nakapagclaim.. record kasi yan if when ka nag lain ng Mat. benefits mo po

aq nagfile nu g January 5 wla p din ngaun tpoz nag inquire aq nklgay s status q rejected bkt Kya gnon d nmn cla nsagot s email

Hi pano po malalaman kung approve ka sa mat benefit 2? Nakapag pasa po kasi ako thru online ng mat benefit 1 nung February.

Wag ka sa sss app magtingin sa online mismo then punta ka sa benefits sa maternity notifications..makikita mo un doon

using Sss app makikita mo mat1 sa MATERNITY NOTIFICATION nag re reflect dun it means noted na nila ikaw ay buntis.

4y ago

Almost 1 month lang ako nag hintay kuha ko na pera after maipasa ang mat2

Pano po kung kbubutis nyo lang tpos wala ka pang sss?pwde prin po kaya akong kumuha nng maternity benefits??

4y ago

Hinde ka makakauha ng matben kung wala ka pang sss. May qualifications sia. Check the sss website.