SSS Maternity Benefit

Hi mommies. Ask ko lang sana, gaano katagal bago nyo nakuha yung sss maternity benefit nyo? My employer submitted my docs first week of May 2021, hanggang ngayon di pa nagrereflect sa sss account ko na may maternity claim ako, though naka-indicate naman don na acknowledge yung maternity notification ko. Salamat sa sasagot.

1 Reply

30 days before your maternity leave dapat nai advance na ng employer. dapat full *with salary differential* kaso yung ibang companies half yung inaadvance

3y ago

Miscarriage kasi ako mommy. April 3.. nagsubmit ako ng requirements for mat2 mga 2 weeks after my miscarriage. Then first week of May pa nasubmit ng employer ko yung complete requirements sa sss. Last week nakareceive ako ng message from sss na tapos na nila ievaluate yung mga docs ko, pero walang notification kung approved or disapproved.. tapo ayun nga, di pa nagrereflect sa sss account ko na may claims ako or magrereflect lang yun upon approval? Thank you.