MATERNITY CLAIM

Hi, paano po kaya kapag nakalagay sa SSS app " no maternity benefit claim " Worried kasi ako, though nagfile naman ako last Feb sa office nila ng Maternity Notification

12 Replies

employed k po ba ? if employed kay employer k mag papasa , wla nang requirements na need mat1 form lang at valid id nya tapos ok na yun, pero if voluntary either punta k ng sss malapit jan or thru website po if registered ka na online kasi no need na requirements dun tapos mag rereflect n kay email ko na naka send k na thru online ng mat 1, if buntis plang pero pag mat 2 marami pong requirements kasi kasama b.c ni baby tapos id mo at mat2 form mo pero sa kanila ka nang branch pupunta pero if employed kay employer ka magbibigay pero dapat na advance na nila ung maternity ben mo kasi kay computation na po sila nyan automatic kasi sila nag reremit ng sss mo. ganun po pag wla pa record sa online pero nakapasa ka na po ibig sabihin on process pa po sya aabot ata yan ng 1-2 or 3months po , d ko lang po sure pero nung nag pasa ako as hr ako kasi ng employee mga 1-2months anjan na checke , pero if voluntary po kasi need n po ata may atm or bank account kasi dun n po ipapasok mat ben mo po d na sila cheke .. :)