Paano po ba pumayat? My baby is already 6months. Nung 4months sya nag start na tumaba ako. Nakakagutom naman kasi mag pa-breastfeed. Ano po ba magandang gawin para bumalik sa dati kong weight?

11 Replies

Proper food proportioning lang po. Hindi kailangan magdiet na parang ginugutom ang sarili. Exercise is also helpful, kahit 30mins a day. Ako ang exercise ko ay magbunot ng sahig. Nakakapawis naman talaga haha.

Exercise is still the safest way to lose weight. Kahit 10 minutes a day lang na job or sit ups, it will help. And lessen you intake of carbs also kasi it really contributes to weight gain,

Dapat may activities ka regularly to help burn the fat. Dapat in proportion sa food intake mo. Kasi kung madaming intake pero less ang activities, of course, hindi mabuburn ang calories.

Tamang kain lang po, max 1 cup of rice per meal at damihan ang gulay at prutas. I tried po, in 3 weeks, 12 pounds ang nawala. Lalo na siguro if sasabayan pa ng exercise.

Sanayin mo muna ang taste buds mo na hindi masayaran ng mga sweets like chocolates. If nagawa mo yan, madali ka ng makaka tanggi sa ibang foods.

Proper diet. Hindi ka naman pwede magpapayat ng husto kasi you are breastfeeding, and normal na lagi kang gutom. Eat in small amounts only.

excercise po talaga , magstart ka na lang tumakbo daily kahit 20 minutes plus nakakarelax di ang pag jogging

Less rice at 30 minutes light exercise a day lang makakatulong na sa pag lose ng weight.

Less sugar and less sweet po sa pagkain will help.

less meat po, more on fruits and veggies,fish