Paano makalaya sa sakit na galit at inggit? ???

7 Replies

Napakagandang katanungan. 💕 Brace yourself...medyo mahaba po ito. Kung ito ay tinanong mo para sa iyong sarili, congratulations po! The fact that you humbled yourself and asked "how" has put you in the direction towards receiving the help you need and the freedom you want. Kung ito naman po ay itinanong mo para sa ibang tao na laging galit at nai-iinggit, let it gowww. Wag mo sila problemahin. Di mo sila mababago. 😉 Ang galit at inggit ay hindi po sakit. Ang mga ito ay sintomas lamang ng mga mas malalim na issues. Una, mahalagang maunawaan na bawat isa sa atin ay may "love tank" na kailangan mapunuan. Simula pagkabata natin, ang love tank natin ay nadadagdagan o nababawasan depende sa mga karanasan natin sa ating mga magulang, parental figures at pamilya. Pangalawa, bawat isa ay may sariling paraan para mag-cope (coping mechanism) kapag yung love tank ay hindi napupunuan. Ang coping mechanisms natin ay nadevelop din simula nung tayo ay bata pa at nadadala natin into adulthood. Upang makalaya sa galit at inggit, maiging alamin mo kung ano yung trigger o pinagmumulan nito. Ano ba yung usual na dahilan ng galit mo? Tuwing kailan ka ba nakararamdam ng inggit at ano yung kalimitan na kinaiinggitan mo? Kapag nakita mo na yung trigger, that's where you can dig deeper to find out the root cause of your anger and envy. Most likely, it is an unmet need - maybe a need for appreciation or recognition. Or a need to be understood, accepted and loved. Or a need for justice. Or perhaps a need for security. Oftentimes, we grow into adulthood subconsciously looking for what could fill that unmet need. We keep searching, digging for answers but nothing satisfies... ...until we meet the One. That one Person who gave His life once and for all, so we can have a full life and be truly, eternally free. Kilala mo na ba Siya?

pray. i appreciate mo yung meron ka, na wala sa iba. na kulang sa iba. na meron ka kahit di mo deserve. kung yung sa galit mo naman, isipin mo nalang na sa kakafocus mo sa galit mas pumapangit ang hahaggard ka nun lalo. irelax at palayain mo ang sarili mo. kahit na anong kasalanan nila sayo. ang pinaka magandang ganti e yung makita ka nilang masaya at maganda ang takbo ng buhay kahit na mahirap.

Pray and release it to the Lord.. let Him heal you. . And prepare to give it all to Him. SBI nga Niya pag gusto mo ng rest lumapit ka sa knya and bbigyan ka Niya ng kapahingahan..

Wag mong hayaang lamunin ka ng galit at inggit. Pray ka lang lagi kay God, ipaubaya mo lahat sakanya. At matuto kang mag patawad sa mga taong nagagawa ng kasalanan saiyo.

Acceptance momsh and contentment. And always be grateful/thankful of what you have. Kung ano lang ang kaya at meron maging happy ka dun.

acceptance is the key.

Left them behind. Huwag na masiyadong magpa stress tatanda kalang. Mag focus kanalang kung preggy or may baby kana. Saknya nalang hayaan mo nayun di ka talaga sasaya pag yun ang iisipin mo.