Working moms! Inggit ba kayo sa mga stay-at-home moms?
Voice your Opinion
Oo
Hindi
Paminsan

9821 responses

64 Replies

I was a working mom until May of last year. Before, I thought masarap maging stay-at-home mom. Na hawak mo oras mo, walang mga boss, walang magmamando sayo, walang ifofollow na guidelines, walang stats na magistress sayo. Oo, wala lahat nang yan. Pero yung pagod at loneliness ng isang stay-at-home mom ang kalaban mo. 24/7 ka mag aalaga ng baby, maglalaba ka ng mga maruruming cloth diaper (yes, everyday yan. yung clothes nya weekly ko ginagawa), hugas ng bote, maggogrocery kasama anak, yung pamper time mo nagagawa mo sya pag tulog c baby. Tapos wala kang kausap, kasi yung mga kaibigan mo dati, busy sa work. Mkakausap mo lang sila pero saglit lang, simpkenv kamustahan lang at yun na, tapos na. I was warned by my aunt who is a SAHM for more than 20yrs. Na mahirap esp pag nasanay ka magwork outside ng house. Pero kung babalikan ko lahat, wala akong pinagsisihan kasi i get to enjoy my child's toddler years (kasi yung nagwowork ako yung mga ibang firsts nya, mga uodate lang ng yaya, di ko talaga nawitness yun). I would still choose to a SAHM kahit alam ko ang consequences, all for the sake na maramdaman ng anak ko na anjan ako palagi sakanya and para na din sa akin, bilang isang ina, iba ang saya kapag kasama mo palagi anak mo at ikaw mismo nag aalaga sakanya. Opinion ko lang naman po ito at experience. :)

full time wifey and soon to be a mother! im glad na advised ng mother in law ko na dapat meron akong monthly allowance from my husband like 20% ng salary ni Husband naiibgay nya s akin for personal use ko! and, actually iniipon ko lng sya s bank kasi alam ko s future maggmit ko sya. hehe... same ksi s mother in law or even s mga sisters in law ko meron clang 20% salary s husband nila. hindi, na ako nag wowork after wedding pero nag oonline business ako pra d ako mabored while wlang baby or di pa buntis that time. Im glad na very supportive ang husband ko s mga decisions ko. Sometimes, iniicip mo na di kaya sayang ang pinag aralan ko and then again naicip ko mas magandang full-time ako s bahay pra mas maalagaan ko ang family ko. and, iyong ntutunan ko s school pde ko nmn ituro s mgging future children ko.

minsan kase naiisip ko mas gusto ko ako nag aalaga sa anak namin pero mas gusto ko padin may work para may sarili akong pera hindi ko lahat inaasa kay hubby. kahit pregnant ako nag wowork ako usapan namin ni hubby sya mag babantay sa mga bata may pinag kakakitaan naman sya may family business sila kaya hawak nya oras nya kahit sa bahay lang sya

working home mom here. minsan nkakamiss lumabas at feeling ko nasasayang mga pang alis ko na damit. pero worth it din kung iisipin yung byahe mo sana ng 2hrs e pwede itulog nalang. 😁I'm 9 weeks pregnant. super worth it mag work kahit part time lang. atleast may sarili ka pera. di ko pa sure if kaya padin mag work kapag labas ni baby.

mas gusto ko ngang makabalik sana sa pag work... ndi ko din pinangarap ang mag stay at home pero no choice ito na ung binigay ni lord na career ko so i have to embrace it wid all my heart.. sa totoo lng stress ako sa bahay kysa ung nag wowork ako

I don't even know how to answer this question. because I don't have yet experience to work outside. I work from home before.. and I can say that mas nakakaingit yung may stable na work to support the Finacial Need of your baby.

Hindi pa nakakalabas yung anak ko pero hands on kasi ako sa business namin.. So when the time comes na manganganak na ko, siguro magiging SAHM na din ako. And I will miss being hands on sa ginagawa ko.

Me na experience ko both Ngng working mom and now stay @ home na OK n working k Kc my Pera k pro kplit nun mga moments ng Ank mo.. Mga milestone nya Tyka n ulit ako mgwork pg Mlki n sya

Housewife alaga Kay baby and daddy kahit na wala akong work proud ako na na alagaan ko mag ama ko;)may kulang man minsan pero nasusubaybayan ko si baby;)

AKO mas gusto ko yung WORK at HOME MOM lang ako para mabantayan ko din BB namin 😊😊 ( sana talaga may work ako .. Soon after ko manganak 🙏😇 )