MATERNITY LEAVE

PA-HELP PO! Kaka-hire lang sakin nung Feb (almost a year di nakapag work, namatay baby ko last May 2019) then pagka-March wala na kami pasok dahil sa ECQ doon ko din nalaman preggy ulit ako then kakabalik lang namin nitong end of June, not eligible po ako sa SSS Mat Benefit dahil di po nakakapag-hulog. Tanong lang po, makakapag-Maternity leave pa din po ba ako kahit without pay? Yung employer ko kasi nagbbased sila ng leave sa SSS Mat Benefits.

2 Replies

Dapat po pero without pay na.

4y ago

Thank you po! Nabasa ko na nasa law naman yun dapat may maternity leave. Oks lang naman sakin kahit without pay 😅

Without pay na

4y ago

Thank you po!