MY NEPHEW IS 11, BUT ACTS LIKE A 6 Y/O

Pa help naman po. I need advices from mommies with preteens. May nephew ako na 11 y/o na pero kung kumilos siya parang 5-6 y/o, lalo na ngayong quarantine lumabas lalo pag ka childish nya. Until now, spoon fed parin sya ng mom nya(ate ko) at pinapaliguan. Diba dapat kaya na nila nito ng sarili nila? Only child kasi tapos nasa overseas yung tatay. Diko na alam gagawin ko minsan wala na sa lugar pagiging childish nya at sa pag baby treatment ng kapatid ko. 6 months preggy na ako and ayoko mastress out dahil lang sa pamangkin. And there's more, never naging close nephew ko sa father ko(lolo nya) tuwing kakausapin sya ni papa, sasabihin sya ng nephew ko na "you annoy me", "don't annoy me" tapos pag kinulit siya ni papa, biglang umiiyak at napipikon tapos nagdadabog. Hirap na hirap na akong pagsabihan yung pamangkin ko, marami na akong naging issue sakanya, nananakit din yung nephew ko. Kahit mama ko(lola nya), sinasaktan nya lalo na pag di nasusunod yung gusto. Tumira kasi sila dito samin, kasi nagka issue ate ko dun sa side ng partner nya kaya umuwi sila dito samin. Kaso ever since nandito sila, puro kapasawayan ng anak nya yung mga eksena sa bahay namin.

1 Reply

Napa check up na ba sa developmental pedia ung pamangkin mo? Baka kasi meron sya ADHD or.autism? Ang adhd pag severe cases nananakit. Kung wala naman ganun ung bata, spoiled brat sya na matatawag. Pagdating ng araw, ate mo din mahihirapan lalo na if di sanay na di binibigay ang gusto.

4y ago

Wala po syang signs of autism and may regular check up sya sa pinsan naming pedia. 100% spoiled brat talaga sya, wala syang pinapakinggan at sumasagot pa. 😩