Momshie pwde mgtanong po?

Okay lang po ba ipagsabay yung calciumade at ferrous sulfate po? Kasi ngayon umaga napagsabay ko po. Nakalimutan ko. Panggabi pala yung ferrous sulfate ko po.

27 Replies

sabi ng OB ko hindi po sila pwedeng pag sabayin.. give it atleast hrs of interval kasi pag pinagsabay mo walang effect. ganyan ginagawa ko dati medyo sermon ako sknya ng slight. haha

Kasi naconfine ako dati. Nung madischarge na ako. Binigyan ako ng mga gamot at what time ko sila iinumim. Same 8am ang folic at calcuim kaya ganun ginagawa ko.

Pwede naman. 7 mos na ako ganyan ginagawa ko kasi wala naman sinabi ob ko na instruction sakin pero nung lumipat ako ngayon ng OB, pinagalitan ako..

Hindi po pwd pagsabayin ang ferrous at calcium..aq po morning ko iniinum.ung ferrous ung wala p laman tiyan ko the sa gabi ko nmn po iniinum ang calcium

Hindi po sila pwede sabay :) ang sabi sakin ng OB ko, parang naglalaban daw yung effect or yung nutrients man nyang dalawa kaya di pwedeng sabay

5y ago

My side effect dw b momsh kpg pinagsabay.. Kala ko ksi pwde pagsabayin eh morning ako nagtatake.. 😐

No. Magiging useless lang yun. Best to take iron without meal during breakfast tapos calcium AFTER lunch and calcium ulit after dinner.

Much better sis morning mo po itake (before breakfast or 2hrs after breakfast) and for calcium take it by dinner with food po 🙂

di pwede pagsabayin momsh...and ferrous is ideally taken at bed time... mkakatulong sa pagtulog

Ako baliktad morning ang calcium ko tapos sa tanghali naman ang ferrous at gabi hehe😅

No po sabi nung ob ko kasi di eeffect yung ferrous kapag kasabay ng calcium.