Ampalaya

Okay lang ba painomin ng katas ng ampalaya ang baby? 2months na si baby. inuubo kasi sbi ni mama painumin daw katas ng ampalaya, okay lang kaya yun mga mommies

73 Replies

Paniniwala nang mga matatanda yan sis para maisuka daw nya yong nakakain nya nong nasa tiyan mo pa si baby. Dapat pina inom mo sya nang ampalaya nong paglabas nya talaga sa tiyan mo dipa sya nakakadede kasi masusuka nya talaga sabi nang hipag ko. Kasi na try ko yan sa baby ko 1week old sya di namn sya sumaka and one time nagpa check kami sa pedia ni baby and ask her about sa pagpa inom nang katas nang ampalaya di naniniwala ang mga doctor diyan tinawanan lang ako.

no mom! hndi pa kaya ng sangol ang kahit ano food kahit gulay pa yan!!! mommy gatas mo lng mo ang pwede sa anak nio ho...wag masyado maniwala sa mga sabi-sabi lalo na ng hndi specialist! dalhin nio n lng sa pedia nia! mahirap mag painom/pakain ng sangol kahit herbal pa yan,buhay ng babies nio nakasalalay! magkamali kayo ng amount ng pagpapainom! nako! mapa herbal or kahit ano pa iniinom pampagaling may tamang amount po yan pag nasobrahan nakakasama...

Hindi po pwede hanggat maaari sa loob ng 6 months ay pure na gatas lamang ng ina ang ipapainom unless formula ang milk. Then pag tungtung ng 6 months tsaka palang sya pwede pakainin oh painumin ng ibang inumin gaya nalang ng tubig. Ikaw po ang mommy so dapat ikaw ang masusunod for the sake of your baby.

Kung yung ibang mommies sinubakan nila sa baby nila at effective doesn't mean pwede sa baby mo, better to consult your pedia para mas sure ka. And kung 2 mos na cya Inuubo diba dapat nag papa consult ka na kasi nga kapag 1 week lang at hindi pa nawawala it may lead to Pneumonia.

consult ur pedia po. wag po tayo basta magpapainom. its okay to ask google or oyher mommies pero wag po iaaply. mas mainam po na iconsult sa doctor. baby pa po yan, baka makaupset po sa tunny nya kasi di nya pa kaya idigest yung mga ganong food. puremilk lang po sya.

Baby ko pinainom ko nyan! Labas ang plema pag nag popoop sha hehehehehe. 1mon old pa nga lang nun baby ko e. Pero wla naman ubo sipon, may plema lang talaga yung poop nya, kaya advice saken painumin katas ng dahon ng ampalaya. Ayun, na okay naman hehe.

4mo ago

2mos baby ko para syang may plema minsan inuubo rin ano need na gawin 😪

As far as I know, it's not okay. Dapat breastmilk/milk lang talaga si baby I think at least mga 8 months.. Even water pinagbabawal na ngayon ng WHO for babies below 6months because of water intoxication or poisoning..

nothing else except breastmilk or formula milk lang dapat ung papakain ke baby.. even water bawal po sa under 6mos.. better pp pacheck nyo po si baby sa doctor if persistent yung ubo..

5y ago

Diba yung formula ginagamitan ng tubig yun?

hndi po ako doctor, pero common sense po super pait po ng ampalaya para sa baby. ung tita ko na 50yo na umiinom ng katas ng ampalaya dumumi ng dugo. bakit? kc nasugat ung bituka. imagine sa baby pa kaya?

Wag po, mas mabuti po pa consult nlang po sa doctor... May kaibigan po,ako na ginwa nya yan muntik ng may mangyaring di maganda sa anak nya.. Nahirapan huminga.. Buti na isugod nila sa hospital agad.