Mommy Debates

Okay lang ba kumuha ng pera sa wallet ng asawa mo kahit hindi nagsasabi?

Mommy Debates
1110 Replies

napag uusapan yan mommy..kc kmi open kmi sa isat isa..pwd kumuha po kht hnd ko alam lalo n kpg may bibilhin tpos wla ako..tpos ganon dn ako pwd ko makita anytym wallet nya kht wla ako kukuning pera..kpg kumuha ako o ang asawa ko sa wallet ng pera sinasabi nmn nmin sa isat isa kpg nagkita na kmi..pag usapan nyo po mommy mas maganda kpg open kau sa isat isa..

nagpapaalam, parehas naman kami kumikita so di naman ako nanghihingi sa kanya masyado and vice versa. pero may times na wala ka dala money, kaya kumukuha sa wallet nya with permission or sometimes pag tapos na. as per itinatabing pera, nagpapaalam pero sya naman nagsasabi mismo na kahit di na magpaalam kasi pera namin yun at di ko na sya kelangan sabihan.

For me, NO. Pera ang kadalasang pinag-mumulan ng hiwalayan/away mag asawa. In my case, kahit piso sinasauli ko sakanya pag may sukli sya sa pinamili. Kahit 5 pesos sinasabi ko if kukuha akong barya sakanya although wala naman syang pake don since di sya ganung tao pero yun kasi tinuro sakin ng tatay ko, wag manguha ng di iyo or nang walang paalam. 🙂

Kung maliit na halaga lang kukuha ako pero sasabihin ko parin sakanya, if wala sya i cchat ko sakanya, pero kung mejo malaki halaga mag papaalam muna ko sakanya kung may pag gagamitan ba sya ng pera nia bago ko kunin.. Open kami sa usaping pera ng husband ko hindi kami madamot sa isat isa at pag may financial struggles kame sabay namin sinosolusyunan

It's a no for me. Never kong ginalaw ang pera nya lalo na ng di nya alam. Kahit na sa bahay na lang ako now never ko pa din pinapakielaman pera nya, dinoonoinukuha ang kita nya. Kaya sya na naglalagay sa taguan namen ssbhin na lang nya sken na nilagay nya dun. Pero khit pa ganun nagssbe pa dn ako sknya kung kukuha ako. It's called RESPECT. ☺️😊

for me,nope,disrespect poh yun.much better to tell our husband/partner ang mga ganyang bagay.kasi once makasanayan yan masamang habit that possible na pg ugatan niyo ng away o tampuhan😞😔..so mas makakabuti kung may respeto sa isa't isa at napaguusapan ng maayos ang mga bagay bagay sa loob ng tahanan🥰❤️👨‍👩‍👧‍👦

I don't think it's okay. respect sa partner at Kay God .. Kung mabait naman asawa mo at di madamot kpag humingi ka no need n kukuha n lang ndi di nagpaalam ksi panu dn kung un na lang cash nya at bigla may babayaran sya. Kung masama ugali Ng asawa mo like madamot kpag need Naman ung bibilhin, e magpaalam kpa din pero kpag nakakuha kna .

Si hubby naman binibigay nya lahat ng sweldo nya sa akin pero kapag merong comission siya sa kanya na un. Pambili niya ng gusto niya or regalo sa akin :D. Binibigyan ko din siya ng allowance weekly at may gcash allowance para sa online purchase niya haha. Usually naman tinanong nya ako bago sya mag-order kahit anong price pa nyan.

Ahm xempre if gagawin un dapat may paalam but sa case namin hindi naman ako nakuha at nakikialam ng wallet ng asawa ko.... Kasi lahat ng sweldo non naka seal pa ang sobre inaabot na niya yon sakin pag uwi niya sa bahay saka lahat ng pera niya binibigay niya sakin.... Saka hindi ko din kasi ugali kumuha ng pera sa wallet ng asawa ko

It really depends. Kanya kanyang buhay yan, kanya kanyang relationship. Just because hindi ka nagpaalam doesnt also mean na wala kang respect, others will never understand. Whatever works for both of you might not work for others. Others naman have separate account, so talagang depende rin sa pinagusapan niyo.