Okay lang ba na kasama ang mga biyenan sa iisang bahay?

Parents, kasama mo ba ang mga biyenan mo sa iisang bahay? Kumusta ang relationship niyo, so far?

Okay lang ba na kasama ang mga biyenan sa iisang bahay?
131 Replies

Nong wala pa kaming anak okay lang. Pero ngayon na may anak na kami mas okay talagang bumukod. Makaka galaw ng maayos at walang pakikisamahan. Sana dumating ang araw na makapag bukod na kami. Kaya naman namin na bumukod, kaso nakakaawa din si MIL kasi wala na syang makakasama sa bahay pag umalis kami. Mahirap talaga na nakikitira or nasa iisang bubong kayo. Tiis tiis muna.

For me hindi, kasi as of now nkikiktira kme sa in laws ko ang hirap lalo na pag madaming cnsabi tungkol sa anak nyo na ngingi alam din kung pano mag disiplina tpos lagi pa kconocompare sa ibang apo nya mabuti laang kung ka bait ng bata hindi nmn..bsta pra sa akin hindi unless n lng kung mbait ska kasundo nyo in laws nyo tpos wala kayong ibng kapatid na nkiki hati din..

SA case namin sinunod namin mag asawa ang Leave and cleave Kaya sa bahay namin kami Lang, Hindi ko Kasi Kaya makitirahan hirap Ako to adjust sya Naman ayoko din sya makitirahan SA side ko Kaya bukod tlga Kami. payapa Kasi pag kayo Lang your house your rules at mas lalalim ung relationship nyo mag asawa pag kayong dalawa Lang ang nagawa Ng desisyon making.

for me hindi, kasi para walang makialam sa lahat ng gagawin nyong mag asawa. doon kasi lumalabas yung pagiging "dependent sa magulang" kapag kasama pa sila sa iisang bahay. tapos kapag may hndi ka nagawa pupunahin ka pa! dami dami sasabihin, ichichismis ka pa sa kapitbahay lalo na kapag hndi kayo magkasundo 😂😂😂

Kami ng lip ko same ng mindset na mas gsto nakabukod para kung anuman ang gsto namin gawin, magagawa namin at kung ano lang ulam namin yun lang..kung may sobra magbigay kung sapat lang para samin, pasensya muna.. At when it comes sa pagdedecide, samin dalawa lang..mga payo is okay pero it depends pa din sa inyo kung ano mas gsto nyo pareho...

oo, kasama namin kasi as of now dito kami nakatira sakanila sa side nang LIP ko. Halo ang pakiramdam eh minsan masaya okay pero minsan hindi e. lalo na pag may nasasabi about sa pag aalaga ko kay baby knowing na 1st time mom palang ako. parang lahat nang gagawin ko kay baby mali kasi dami nya sinasabi kesyo ganito dapat ganito daw etc.

3y ago

Jusko same here dn, been there.. buti nlng na convince q asawa na bumukod kmi khit magrent kmi. Maganda rn pra matututo syang tumayo sa paa nya may pamilya nya sya. Mahirap makitira sa beyanan lalo na kpag Mama's boy pa asawa mo.

Ok naman kami ng MIL ko...kasama ko sila ng hipag ko ngayon sa bahay namin kasi OFW si Hubby...pero hindi pa rin sya advisable in the long run. Pag merun ako makukuha na ibang makakasama eh mas prefer ko yun. Kasi mas komportable ako gawin kahit na ano sa sarili kong pamamahay kung wala akong iniisip na pakikisamahan.

for me Hindi po let's practice the leave and cleave pag nag asawa na automatic dapat bubukod na para matutu SA buhay at mas makikilala nyo ni hubby ang isat isa at mas nagiging independent kayo in terms of decision making at MGA house rules at iwas gulo din Kasi kayo Lang ni hubby sa bahay.

Base from my experience.. Mas better kung nakabukod na lang.. Kasi kahit ano pang bait mo sa kanila.. May masasabi at masasabi sila sayo.. Malalala pa.. Machichismis ka pa sa iba😁 okay naman kami ng mga biyenan ko.. Lesson learned din na mas better na humiwalay na din kami😊

for me, NO... mahirap kasi kumilos pag anjan ang mga byenan, lalo pa at close sa nanay ang hubby, hindi mkapagdecide ng sarili si wifey, naka base sa needs ng mga byenan ang galaw, at minsan sila pa magdedecide ng ayos sa bahay.. dos and don'ts.. 😔