Hindi makatulog

NP 2 WEEKS OLD BABY GIRL Permission to post po Yun baby ko po kase parang hirap magsleep kase lagi sya nagigising kapag binababa . Ano po kaya pedeng gawin para makasleep sya agad . Then natural lang ba sa baby kapag naiyak dede ng dede . I mean ok lang ba sya dumede ng dumede hindi ba sya ma overfeed . SALAMAT PO

3 Replies

Hello mommy, I'm a bf mom too. Hindi po nao-overfed si baby pag breastfeed, may duwal moments pero kusa yan sila titigil pag busog na. Nag aadjust pa yan sya kasi ilang buwan din yan sa tummy natin, mas gusto nya nasa sayo. Feeling kasi nya safe sya pag karga mo. Try nyo po side lying habang nagpapadede, pra hindi ka mangalay sa pag upo. Side lying kami 8months na baby ko ngayon, hindi po ako hirap kahit sa gabi kasi nakakatulog yan sila habang pinapadede. Hindi ka nga lang makaalis kaagad kasi magigising sila pag wala ka 😅 Since 2weeks pa si baby mo, nagaadjust pa din po yung milk mo. May phases yan, pag mature na milk mo less duwal na yan kasi nameet na ng dede ang needs ni baby. Ikaw po comfort zone ni baby kaya pagbigyan nyo lang po kung gusto magpakarga. Hindi po totoo yung sinasanay paghele kasi pag 6mos ng baby ko ayaw na nya hinehele.. Join po kayo ng breastfeeding groups, laking tulong po yan..

4y ago

salamat sis godbless po .

Ganyan din po baby ko newborn pa sya dede lang katapat kada iyak, kung bottle feed po kasi pwede lang sya pacifier. Iba po pag BF babies, hindi marunong mag pacifier kasi skill din yung na acquire nila the way mag suck ng milk. Comfort talaga po nila ang dede kaya okay lang yan po. 🙂

If breastfeed mommy okay lang. If formula naman, di po advisable dumede ng dumede. Possible nga maoverfeed. Para po sa mahimbing na tulog makakatulong po ang swaddle o di kaya uyayi mommy.