first time mom

normal po ba ang pamamanas ng paa ng maaga? kase po 17 weeks and 4 days palang po tyan ko namamanas na po paa ko at muka ko

12 Replies

baka may need ichange sa diet mo. malakas makapagpamanas ung salty and caffeinated foods and drinks. iwas iwas po muna..better ask mo dn OB mo para mas maguide ka ng tama. usually kasi 3rd trimester na namamanas pag malaki na tyan and naiipit na ung ugat sa balakang natin kaya di na msyado mkabalik paakyat ung dugo natin.

2y ago

minsan lang namn po ako magkape

inom ka dami water at pag nakahiga ka elevate mo yung paa. kain ka healthy foods like prutas or gulay. Nung ako nagbuntis umiwas talaga ako sa kape at softdrinks. Tiis tiis talaga muna para kay baby to make sure na healthy sya sa loob ng tiyan natin at ofcourse pag naisilang na sya. 😀

For me hindi po normal yan. may need e check sa health condition mo momsh baka may UTI ka o ano ba. punta ka sa ob mo or health center para sgurado. ok lng sana kung nsa 8 or 9 mos. ka na namamanas, maaga pa mashado sau😊

better checkup po with your OB, parang masyado too early for manas lalo na pati muka kasama sa pagmamanas or upper body part. baka po leading to pregnancy hypertension po yan..

no effect naman siguro kasi ako maaga din ako namanas nawala lang nung naglalabor na ko HEHE. try to consult your ob na din po . di naman po kasi lahat pare parehas .

nagmanas din ako nung 17weeks, pero ngaun 20weeks na umigi na yung manas. 1/week ako nag ulam ng mongo.

inform mo po si ob mo about dyan inom kayo madami water ska lakad lakad din iwas sa maaalat

not normal Po except if kabuwanan mo na . better check up Po sa ob nyu asap

mag Sabi ka Po sa ob normally Kasi namamanas na pag ka buwanan na talaga

inom po kayo maraming tubig lagi at galaw galaw din po kayo

2y ago

okay po thankyou po sa pagsagot