Pusod ni baby

normal lng po ba? minsan kse nagdudugo lalo na pag nadadagil ng diaper o lampin kaya ung diaper nya ginugupitan pa nmen. Nagwoworry po ako sa pusod nya.

Pusod ni baby
24 Replies

Ganyan din baby ko noon mamsh.. May nakita ko blood stain sa mga damit nya kaya ginupit ko din mga diaper nya dti.. Pero pina check up parin namin sa pedia nya, kailangan lang daw linisin ng bulak na may alcohol , nung ndi pa din nawala blood stain umiiyak na ko kaya nag patawag ulit kami ng midwife sbe normal lang daw yon kase patay na dugo daw yon sa pag cut ng pusod nya lalabas daw talaga yon.

4y ago

Tanggal na nga pusod din ni baby non may blood stain pa din

ganyan din baby ko. nag dudugo kc malikot lalo n nung natanggal n pusod niya, hindi nmn madalas kya nililinisan n lng agad ng cotton buds gamit ko panlinis para pati luob matanggal ung dugo or dumi kaso dahan dahan lng. ok nmn na baby ko ngaun tuyo n din at hindi n nag dudugo ung pusod ni baby.

Lagyan nyo pa rin po ng 70% na alcohol at bigkisan nyo po.pero may ointment po dyan pamahid diko lang po tanda kung anung pangalan,mas grabe pa sa anak ko po,sariwang dugo lumabas pero konti lang.kase po 2weeks pa lang dumapa na agad panganay ko.

Yan pong itim na yan kayudin mo ng bulak na may alcoho kase dumi po yan.. Wag ka matakot mamsh kase pag dinala mo sa pedia yan kakayudin din nila yan tinatanggal talaga yan kase pag dimi nilinis yan, yan ang mag ko cause ng infection po

4y ago

Yung baby ko kase nung dinala ko sa pedia nya yung cotton ball nilagyan nya ng alcoho tpos paikot na ipinunas nya sa pusod ni baby kailangan mo maalis yan mamsh kase baka mainfection si baby patay na dugo kase yan sa pag cut ng pusod nila

Mamsh, ang alam ko as long as walang nana okay sya. Yung pedia ko alcohol lang 70% solution pinapalagay sa pusod ni baby hanggat di pa natutuyo. Pero pag di ka makapante mamsh, better consult a pedia po para sure 😊

Ganyan na ganyan ung puson na pamangkin konpaglabas nya ang ginawa ng mama ko binigkasan nya tapos may limang piso na nakatakip sa pusod ayun naging normal ung pusod ng pamngkin ko

4y ago

Salamat mamsh. Try ko yan kasi parang may natira pa kasi tapos nasa loob na ng pusod niya.

Ganto po ung ointment na binigay ng pedia sa baby ko try nu din po.3-4 times a day ko sia pinapahid and now okay na ung pusod ng baby ko.

Normal lng yn sis , gnyn dn un baby ko kakatanggal lng ng pusod nia khpon alaga ko lng ng alcohol 70 %

4y ago

usually 1wk up matatanggal na ung itim sa taas, sa baby mga 10days na xa at ntnggal. nangyari rin yan sa knya na dumudugo kpg masagi, dampi lg agad ng cotton with alcohol

Bigkisan mo po para hnd nadadale at mabilis matuyo... Breathable nman ang fabric ng bigkis..

lagi nyo po buhusan ng alcohol para po matuyo at gumaling po agad tska linisan nyo po?