Namumuo gatas sa dede ng nanay

Nilalagnat na kc ko at nawala rin ung mga butas ng utong di mkalabas ung milk..lagi ko nmn hinahot compress...anu kaya dapat ko gawin?

Namumuo gatas sa dede ng nanay
40 Replies

Hot compress mo mommy. Ganiyan din nangyari sakin mataas na lagnat ko pero pinagpuyatan ako ni hubby nun, pinupump namin tapos siya ung nagmamassage sobrang sakit kasi buo buo na un milk sa loob hirap na sya lumabas. Pero nagtiyaga talaga sya imassage hanggang sa mawala un mga bukol. Ilan days din un bago naging ok. Tiyagain mo lang mommy, wag mo hayaan lumala

Try mo i-pump yung milk, after ng warm compress. Pwedeng hand express or kung may pang-pump ka. Try mo imassage din. Wag kong hayaang umabot sa ganyang kundisyon ang breasts mo at delikado. Mainam na kumonsulta na agad sa doctor para maagapan ito. Goodluck at sana maging maayos naman 👍

pa check nio npoh agad s ob nio mamsh..kc nmumula npoh cia..bka po kc d nio cia i na aalternate ng pdede kai baby..kya po ngbara ung gatas s isang breast nio..nd tyaga lng po s hotcompress..pero ms better prn po n ptignan nio npoh agad..delikado po yn pg ntgalan pa...get well soon momshie..

Baka po di nyo pinapadede yang breast nyo kaya nanigas at umabot sa ganyan. It's better to consult na malala napo yan, may mga ganyang cases ng mga mommy na bagong panganak. Nagpapasa nadin sya, mas mabuti patingin mo na pag lumala yan magsusugat po yang breast nyo.

Patignan m na sis may cases inooperahan pag may nana na. Dpat start palang nagpasipsip n po kay baby. Tapos pump kng tumitigas na. Super sakit cgro nyan ako kc naninigas plang pag d nasisisipsip n baby masakit na

Ganan na din yung akin 😭 Nagstart siya nung ayaw ng dedehin ni LO ko kase sobrang lakas ng tulo kaya lage sa isang side nalang sya nadede. Di nagana hot compress kaya baka bukas ipacheck up ko na siya

Naku punta kn ng doctor baka magaya yan sa tita ko breast mass pain/mastitis di nakakalabas ung gatas nya nagkaganyan din gang sa maging nana na.Punta po kayo ng doctor para mapump nila yan.

Mommy pasipsip mo kay hubby or partner yan. Pag po d lumabas milk mo gagawa nt butas na malalabasan yan. Or much better po pacinsult kna sa ob para maagapan po. Pls. Masakit yan mamsh 😓

Nagtry po ba kayo ipump kahit sglit pra lang makalbas yung milk at mag open yung labasan ng milk . Tas tsaka nyo po ipalatch kay bb ! Dapat po kasi lagi nyo ipapalatch kay bb .

Ihand express niyo po after applying warm compress. After hand express ipadede kay baby. Mahina na tulo nun after hand express. Pacheck up niyo rin kasi baka may abscess na